Hà Nội: Nhập nhoạng tối, đối tượng dùng súng điện cướp xe máy

Đạt Lê - Hoa Vinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thuê xe ôm Grap từ Hà Nội về khu vực Thường Tín, Phong sử dụng súng điện bắn vào người tài xế để cướp xe máy. Tuy nhiên, đối tượng đã bị lực lượng công an xã và người dân bao vây bắt giữ.

Vụ cướp xe máy táo tợn xảy ra vào khoảng 19 giờ tối ngày 7/8 khu vực thôn Văn Xá, xã Nhị Khê, Thường Tín (Hà Nội).
Nạn nhân là  anh Trương Văn Hinh, lái xe ôm Grap (SN 1983, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Đối tượng gây án là Nghiêm Văn Phong (SN 1988, trú tại xóm 9 Đại Cương, huyện Kim Bảng, Hà Nam).
 Đối tượng Nghiêm Văn Phong.
Theo ông Phạm Văn Chiến, Trưởng Công an xã Nhị Khê, (huyện Thường Tín, Hà Nội) vào thời điểm trên, người dân nghe thấy tiếng hô cướp và kêu cứu của một tái xế Grap nên chạy ra kiểm tra. Lúc này, tên cướp thấy động nên vứt xe bỏ chạy ra khu vực cánh đồng thôn Văn Xá, xã Nhị Khê. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Nhị Khê và một số người dân đã tổ chức bao vây và bắt giữ đối tượng.
Tại trụ sở công an xã, đối tượng Phong khai nhận do không có nghề nghiệp ổn định nên lên Hà Nội sống bằng nghề trộm cắp vặt. Khoảng 18 giờ 00 tối 7/8 , Phong gọi xe ôm Grap đến đón từ bến xe Nước Ngầm về Hà Nam. Khi về đến địa phận thôn Văn Xá, xã Nhị Khê, đối tượng sử dụng súng điện bắn lái xe để cướp xe máy nhưng bị anh Hinh chống trả và kêu cứu. Công an cũng làm rõ, Nghiêm Văn Phong có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy.
Vụ việc đã được Công an xã Nhị Khê bàn giao đối tượng Nghiêm Văn Phong cho Công an huyện Thường Tín để xử lý theo thẩm quyền.