Hà Nội – Nhật Bản hợp tác đẩy nhanh dự án đường sắt đô thị

Tin và ảnh: Anh Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 13/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có buổi tiếp ông Hiroshi Tabata – Thứ trưởng Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng giao thông và du lịch Nhật Bản, nhằm tăng cường hợp tác, đẩy nhanh công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống đường sắt đô thị Hà Nội.

Đánh giá cao sự hợp tác của Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng giao thông và du lịch Nhật Bản và các cơ quan của Nhật Bản dành cho Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng trao đổi thông tin, làm rõ hơn tính cấp bách của các dự án phát triển hạ tầng, nhất là trong lĩnh vực giao thông đô thị. 
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Hiroshi Tabata (Nhật Bản). 
Khẳng định mong muốn hỗ trợ TP Hà Nội đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đường sắt đô thị, ông Hiroshi Tabata – Thứ trưởng Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng giao thông và du lịch Nhật Bản và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã tập trung thảo luận về các đề xuất nghiên cứu về thứ tự ưu tiên xây dựng các tuyến, giải pháp cắt giảm chi phí xây dựng, chiến lược kinh doanh đường sắt mang tính bền vững, quản lý vận hành các tuyến đường sắt và phát triển hệ thống vé điện tử.

Hai bên cũng thống nhất tăng cường sự hợp tác chặt chẽ giữa Thành phố Hà Nội với các cơ quan, đối tác của Nhật Bản, thúc đẩy triển khai hiệu quả các dự án đường sắt đô thị trên địa bàn. Phó Chủ tịch TP nguyễn Thế Hùng khẳng định, TP sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ, ban ngành của TƯ cũng như các đối tác Nhật Bản để triển khai hiệu quả các nội dung trên.