Hà Nội nhất toàn đoàn môn vật tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 11/12, tại Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội), các trận chung kết của 5 hạng cân cuối cùng nội dung vật cổ điển đã khép lại môn vật tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Mở đầu buổi chiều thi đấu là trận chung kết đầu tiên ở hạng cân 72kg, đô vật Nguyễn Công Mạnh (Quân đội) đã giành chiến thắng trước Vũ Đình Quang (Bắc Ninh) với tỷ số 9-0. Trong khi đó, đồng đội của Nguyễn Công Mạnh là Nguyễn Vũ Hoàng  và Nguyễn Minh Hiếu cũng không mấy vất vả khi giành tâm HCV ở hạng cân lần lượt là 82kg và 97 kg.  Ở hạng cân 130kg, Vũ Văn Hảo  (CAND) cũng có chiến thắng 8-0 trước đô vật sinh năm 2002 Hán Văn Dũng (Bắc Ninh). Ngoài ra, Bá Sơn cũng mang về tấm HCV cuối cùng của đoàn thể thao Hà Nội ở nội dung 77kg sau chiến thắng 8-0 trước Nguyễn Thế Hoàng Anh (Bắc Ninh).

Nguyễn Bá Sơn giành HCV  ở hạng cân 77kg nội dung vật cổ điển. Ảnh: Bùi Lượng.
Nguyễn Bá Sơn giành HCV  ở hạng cân 77kg nội dung vật cổ điển. Ảnh: Bùi Lượng.

Như vậy, môn vật tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX với 2 nội dung tự do (nam, nữ) và cổ điển (nam),đã chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội với 11 HCV, 5 HCB, 7 HCĐ, xếp thứ 2 là Quân đội với 10 HCV, 3HCB 6 HCĐ, và đoàn Thừa thiên Huế đứng thứ 3 với 3 HCV, 3 HCB.

Phụ trách môn vật (Tổng cục TDTT) Tạ Tùng Đức cho biết, qua diễn biến và kết quả của các trận đấu cho thấy sự tiến bộ rõ rệt và ngày càng thu hẹp khoảng cách cũng như không có sự chênh lệch nhiều giữa các địa phương với nhau. Trong đó, Thái Bình, Quảng Trị, Phú Thọ, Bắc Ninh cho thấy sự đầu tư hiệu quả khi có nhiều VĐV tiến sâu vào trận chung kết, đặc biệt là các nội dung của nữ hạng cân nhỏ. Đây cũng là tiêu chí của ngành và được các địa phương hướng tới sự đầu tư qua đó tuyển chọn những VĐV ưu tú vào đội tuyển quốc gia.

Hà Nội nhất toàn đoàn môn vật tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX. Ảnh: Bùi Lượng.
Hà Nội nhất toàn đoàn môn vật tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX. Ảnh: Bùi Lượng.

Nếu trước đây ở nội dung vật cổ điển thì Hà Nội và Quân đội chiến ưu thế phần lớn thì Bắc Ninh đang cho thấy sự tiến bộ mạnh mẽ, đặc biệt là các VĐV trẻ. Tại Đại hội đã không xảy ra khiếu nại nào và tất cả trọng tài điều hành tốt nhất về chuyên môn. Môn vật còn nội dung dân tộc sẽ thi đấu ở nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang trong ngày tiếp theo tuy nhiên thành tích được tính vào tổng sắp của các môn thể thao quần chúng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần