Hà Nội: Nhiều cở sở thờ tự làm lễ cầu nguyện cho nạn nhân vụ hỏa hoạn

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các quận, huyện, thịxã trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đông Anh thuộc khu di tích Hoa Lâm Viên (xã Mai Lâm), Ban trị sự cùng đông đảo các Tăng Ni đã tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn với sự tham dự của hàng trăm Phật tử và nhân dân địa phương.

Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn.
Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, buổi lễ diễn ra với nghi lễ cúng tiếp linh cầu siêu cho các vong linh, cúng Phật để Ngài phóng quang tiếp độ, cúng triệu linh, cúng trai đàn. Lễ cúng diễn ra từ 8 giờ -  9 giờ 30. Tiếp đó, lễ cầu nguyện với nghi lễ tụng kinh từ 9 giờ 30 -11 giờ.

Thượng tọa Thích Thanh Trung, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đông Anh chia sẻ: Vụ hỏa hoạn đã để lại nỗi đau cho nhiều người. Lễ cầu nguyện để những người tử vong sớm siêu thoát, người còn lại khỏe mạnh.

Cũng trong sáng nay, chùa Hòe Nhai (phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình) cũng tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn, với sự tham gia của hàng nghìn Phật tử và Nhân dân.

Thượng tọa Thích Tâm Hoan, trụ trì chùa Hòe Nhai cho biết, khóa lễ diễn ra với lễ tụng kinh cầu siêu cho những người đã mất, cầu nguyện cho họ được vãng sinh, cảnh giới Tây Phương, cảnh giới tốt lành hơn.

Không chỉ cầu siêu cho người quá cố mà còn động viên cho người còn sống trong vụ hỏa hoạn. Khóa lễ kéo dài tới 1,5 giờ đồng hồ để lại nhiều xúc động cho người tham dự.

Tại chùa Lý Triều Quốc Sư (quận Hoàn Kiếm), Thượng tọa Thích Quảng Hân, trụ trì chùa cho biết: Từ ngày 13/9, nhà chùa đã tổ chức lễ đàn mông sơn thí thực cầu nguyện cho các nạn nhân tử nạn trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ.

Trước đó, ngày 14/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã có công văn gửi Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các quận, huyện, thị xã; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện về việc tổ chức lễ cầu nguyện cho nạn nhân trong các vụ hỏa hoạn.

Chiều 14/9, đoàn Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm hỏi và động viên những nạn nhân trong đám cháy chung cư mini tại Khương Hạ.