Hà Nội: Nhiều khu vực có chất lượng không khí ở mức trung bình

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 27/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, chỉ số AQI trên dưới 90.

 
Chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội trong ngày không có nhiều thay đổi so với những ngày trước đó. Các khu vực đa phần vẫn ở mức trung bình, nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu - 97, Phạm Văn Đồng - 96... Chỉ duy nhất khu vực Tây Mỗ có chỉ số AQI tốt.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần