DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội nhiều mây, nồm ẩm vẫn duy trì

22-03-2016 09:11
Kinhtedothi - Nguồn ảnh: Internet
Hôm nay (22/3), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, khoảng chiều và đêm mai (23/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. 
Nguồn ảnh: Internet
Kinhtedothi - Nguồn ảnh: Internet
Trong khi ngóng đợi không khí lạnh về thì ngày hôm nay chúng ta tiếp tục phải chấp nhận một thực tế là hiện tượng nồm ẩm vẫn duy trì ở Hà Nội, cùng với đó là tình trạng mây nhiều và nền nhiệt ngày không quá cao ở mức 26 độ. Đêm nay những cơn mưa nhỏ, mưa phùn còn lặp lại và nhiệt độ ở Hà Nội sẽ là 23 độ. Dự báo nhiệt độ ngày 23/3 sẽ giao động trong khoảng 23-27 độ C. Nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. 

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ từ chiều mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 24/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Từ đêm mai (24/3), ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông và ngoài khơi Trung Bộ từ đêm 24/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 24/3 trời chuyển rét. Ngoài ra, trên khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ. Đợt nắng nóng ngày có khả năng kéo dài đến ngày 24/3.  

                                                
TAG: