Hà Nội: Nhóm đối tượng ép du khách đi hát rồi chiếm đoạt tiền từ thẻ tín dụng

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi – Các đối tượng “đầu tư” xe đẹp, rượu ngoại với mục đích rủ khách ngoại quốc đi ăn chơi, hát karaoke. Sau đó, yêu cầu khách nước ngoài thanh toán và rút tiền từ thẻ tín dụng của họ. Với thủ đoạn này hai đối tượng đã lừa được không ít khách Tây để chiếm đoạt tiền rồi ăn chia.

Ngày 15/8, thông tin từ Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra một ổ nhóm chuyên “chăn” tiền của khách du lịch ngoại quốc.
Đối tượng Nguyễn Thanh Tú và Luyện Huy Dương.
Trước đó, vào đêm ngày 14/7/2019, anh Jespes Chmidt (quốc tịch Đan Mạch) đang đi dạo tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm thì có hai thanh niên tiến đến làm quen. Sau câu chào hỏi xã giao, hai thanh niên rủ anh Chmidt đi “giải khuây”.
Mặc dù anh Chmidt không đồng ý, tuy nhiên, các đối tượng vẫn đẩy anh lên chiếc xe ô tô hiệu Mercedes rồi cùng nhau đi uống rượu rất vui vẻ. Sau đó, hai thanh niên này đưa anh Chmidt sang một quán Karaoke trên địa bàn quận Long Biên, rủ anh này vào “vui vẻ” và anh Chmidt đã theo vào.
Sau nhiều giờ hát hò, uống bia rượu… các đối tượng trên đứng dậy đề nghị anh Chmidt thanh toán. Và anh Chmidt đưa thẻ tín dụng, nhóm người trên đã yêu cầu thu ngân quẹt số tiền lên đến gần 30 triệu đồng (trong khi tổng chi phí khoảng 5 triệu đồng) và chiếm đoạt số tiền 25 triệu đồng chia nhau.
Vụ việc đã được bị hại báo cho cơ quan công an. Ngay sau khi nhận được tin trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với công an quận Long Biên tổ chức điều tra, truy tìm. Nhóm thanh niên nhanh chóng được công an làm rõ gồm: Nguyễn Thanh Tú (SN 1988 trú tại Cẩm Giàng, Hải Dương) và Luyện Huy Dương (SN 1985, trú tại Thanh Miện, Hải Dương).
Theo CQĐT, các đối tượng khai nhận đã “đầu tư” xe đẹp, rượu ngoại với mục đích rủ khách ngoại quốc đi chơi, đi ăn uống hát hò. Sau đó thừa cơ người nước ngoài không am hiểu ngôn ngữ cũng như việc thanh toán, ổ nhóm này sẽ rút tiền từ thẻ tín dụng của họ. Với thủ đoạn này hai đối tượng đã lừa được không ít khách Tây để chiếm đoạt tiền rồi ăn chia.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.