Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Nhóm đối tượng ngang nhiên hành hung, cưỡng đoạt 50 triệu đồng của luật sư

Kinhtedothi - Sau khi bào chữa cho một bị cáo trong vụ án ma túy một luật sư đã bị nhóm đối tượng đến nhà riêng hành hung, đe dọa đòi phải đưa 50 triệu đồng.
 Đối tượng Nguyễn Văn Tùng.
Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, có 1 tiền án - 4 tiền sự, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội), để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
Trước đó, ngày 26/2, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của ông T. (trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) về việc bị một nhóm đối tượng hành hung, đe dọa bắt phải đưa 50 triệu đồng. Ngay sau đó, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra.
Theo kết quả điều tra, ngày 26/2/2017, một luật sư ký hợp đồng dịch vụ pháp lý để bào chữa cho anh trai Tùng khi bị cáo buộc Tàng trữ trái phép chất ma túy với thỏa thuận 60 triệu đồng. Anh trai Tùng sau đó nhận án 6 năm 6 tháng tù. Tháng 7/2019, Tùng cùng một số người đến nhà riêng luật sư ở quận Thanh Xuân yêu cầu trả lại 50 triệu đồng song không được chấp thuận. Nguyễn Văn Tùng nhiều lần đến chửi bới, đe dọa, yêu cầu trả tiền.
Đến ngày 22/2/2020, Tùng lại kéo người đến gây thương tích cho luật sư và đồng nghiệp của nạn nhân. Khi luật sư đưa 30 triệu đồng, anh ta không đồng ý và yêu cầu nhận đủ. Sau 5 ngày, Tùng đến nhận nốt tiền thì bị cảnh sát bắt quả tang.
Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ