Hà Nội: Nhộn nhịp người mua hoa lê chơi dịp rằm tháng Giêng

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những năm gần đây, sau Tết Nguyên đán người dân Hà Nội có thú chơi hoa lê trắng. Những bông hoa nở trắng tinh khôi thu hút khá đông người mua vào dịp rằm tháng Giêng...

Khá đông người tham quan mua hoa lê trắng trước ngày rằm tháng Giêng.

Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, những ngày này, đi dọc đường Âu Cơ - Nghi Tàm đoạn qua chợ hoa Quảng Bá, đường Lạc Long Quân, thuộc quận Tây Hồ; hay khu chợ hoa trên đường Hoàng Minh Giám, quận Thanh Xuân Hà Nội có khá nhiều hàng bán hoa lê.
Trên những cành cây khẳng khiu rêu mốc là những chùm hoa trắng muốt. Ai đi qua cũng muốn dừng lại chiêm ngưỡng. Trên đường Âu Cơ - Nghi Tàm và Lạc Long Quân nhộn nhịp người mua - bán.
Dường như thành thông lệ, nhiều gia đình ở Hà Nội ngày nay không thể thiếu cành hoa lê trong ngày rằm tháng Giêng. Ông Nguyễn Hữu Nghĩa (người mua hoa) cho biết: "Năm nào tôi cũng mua hoa lê về chơi trong dịp rằm tháng Giêng. Hoa Lê chơi được dài ngày, có khi lên đến cả tháng trời nếu thời tiết lạnh".
Cành hoa lê to có giá từ 5 - 10 triệu đồng.

Theo một người buôn hoa lê cho biết, hoa lê rừng (hay còn gọi là hoa mắc cọp) được trồng nhiều ở các tỉnh vùng cao phía Bắc như Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai... Mấy ngày qua, gần đến rằm tháng Giêng nhiều người đến mua hoa lê hơn dịp đầu năm. Giá bán hoa lê tùy theo cành to hay nhỏ. Với cành hoa lê nhỏ có giá vài trăm nghìn đồng, đến một vài triệu; cành to có giá từ 5 - 10 triệu đồng/cành, tùy theo độ to của cành và dày của hoa.
Năm nay, thời tiết thuận lợi hoa lê cũng khá dày bông. Với vẻ đẹp, sắc trắng tinh khôi nên hoa lê thu hút khá đông người đến mua. Một số người chia sẻ, họ mua hoa lê cành nhỏ để cắm trên ban thờ, cành to để chơi trong những ngày Xuân. Bởi chơi hoa lê mỗi ngày được ngắm sắc hoa trắng tinh khôi khiến cho tâm hồn thư giãn hơn...
Một số hình ảnh do phóng viên ghi nhận chiều 25/2:
Cành hoa lê này có giá 5 triệu đồng thu hút khá đông người xem.

Năm nay, thời tiết thuận lợi nên hoa lê rất dày bông.

 
 
Những năm gần đây nhiều người dân Hà Nội chơi hoa lê.