Hà Nội: Những công ty nào đang nợ thuế, phí, nghĩa vụ tài chính về đất nhiều nhất?

Minh Thu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai lần đầu 1.936 đơn vị nợ thuế, phí và nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất với tổng số tiền nợ lên tới hơn 740 tỷ đồng.

 Doanh nghiệp nộp thuế tại Cục Thuế TP Hà Nội 
Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, trong số 1.936 trường hợp nợ thuế, phí và nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất có 991 người nộp thuế có số thuế nợ khả năng thu là 641,702 tỷ đồng, còn lại là các đơn vị có số nợ thuế khó thu với khoảng trên 100 tỷ đồng.
Đối với các trường hợp nợ thuế quá 90 ngày, kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước hoặc hết thời hạn chấp hành các quyết định hành chính về quản lý thuế, nhưng người nộp thuế hoặc người bảo lãnh không tự nguyện chấp hành, Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ tiến hành công khai nợ thuế khi đảm bảo cơ quan thuế đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ, doanh nghiệp không có phát sinh vướng mắc hoặc khiếu kiện, khiếu nại.

Đứng đầu danh sách nợ khó đòi là Công ty Cổ phần Nam Vang (quận Long Biên, Hà Nội), nợ tới 37,2 tỷ đồng. Tiếp đó là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh và Dịch vụ Nhà Hà Nội, nợ 12,1 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Ô tô An Hưng nợ 3,6 tỷ đồng…

Trong danh sách người nộp thuế nợ tiền sử dụng đất, Công ty Cổ phần sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Prosimex đang nợ lớn nhất, trên 62 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và thương mại Thăng Long nợ trên 35,1 tỷ đồng; trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu nợ 1,8 tỷ đồng.

Theo danh sách nợ tiền thuế, phí, tiền chậm nộp liên quan, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và thương mại Việt Tiến nợ trên 42 tỷ đồng, Công ty TNHH Hoà Phát nợ trên 12 tỷ đồng…

Cục Thuế TP Hà Nội thông tin thêm, bên cạnh việc đôn đốc và kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế nộp thuế theo quy định, Cục Thuế cũng sẽ lắng nghe, tiếp nhận những thông tin phản hồi từ người nộp thuế, qua đó, kịp thời chia sẻ, tạo điều kiện cho người nộp thuế bằng các biện pháp gia hạn.

Với các doanh nghiệp, người nộp thuế gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh do dịch bệnh, Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai kịp thời các chính sách giãn, giảm, gia hạn nộp thuế, khoanh nợ, xóa nợ theo quy định đối với người nộp thuế.

Trong tháng 6 và các tháng còn lại của năm 2021, cục Thuế TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần