DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Những “cử tri đặc biệt” bỏ phiếu trong Trại tạm giam số 1

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
23-05-2021 11:18
Kinhtedothi – Sáng 25/3, để bảo đảm quyền bầu cử cho những “cử tri đặc biệt” - người bị tạm giữ, tạm giam - được thực hiện quyền bầu cử theo quy định của pháp luật, Trại Tạm giam số 1, Công an TP Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc bầu cử với sự tham gia của cán bộ, giám thị và người đang bị tạm giữ, tạm giam.
 Công tác kiểm tra hòm phiếu với sự có mặt của người bị tạm giam, tạm giữ.
Ngay sau lễ khai mạc, 418 cử tri là cán bộ Trại Tạm giam số 1 và 2.190 “cử tri đặc biệt”- là những người đang bị tạm giam, tạm giữ tại đây, tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được Trại Tạm giam số 1 chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người bị tạm giam, tạm giữ về các nội dung liên quan đến bầu cử; bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…
Trước giờ bầu cử, Trại Tạm giam số 1 phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng và đại diện chính quyền địa phương chốt danh sách chính xác số người bị tạm giam, tạm giữ, niêm yết danh sách cử tri, viết thẻ cử tri; niêm yết danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026… bảo đảm 100% “cử tri đặc biệt” được nghiên cứu kỹ lưỡng để thực hiện quyền công dân thiêng liêng của mình và sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân.
Với sự chuẩn bị chu đáo, tôn trọng và phát huy quyền dân chủ đối với người bị tạm giam, tạm giữ theo quy định của pháp luật, Trại tạm giam số 1 đã và đang nỗ lực cao nhất, để góp phần vào thành công của Cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Một số hình ảnh tại điểm bỏ phiếu trong Trại Tạm giam số 1, Công an TP Hà Nội:
 Lễ chào cờ tại điểm bầu cử.
 Hòm phiếu được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bỏ phiếu.
 Lãnh đạo Trại tạm giam số 1 bỏ phiếu.
 Cán bộ Trại tạm giam phát phiếu cho cử tri.
 Công tác phòng chống dịch như sát khuẩn, khoảng cách, khẩu trang... được đảm bảo trong quá trình diễn ra bầu cử ở Trại Tạm giam số 1, Công an TP Hà Nội.
 Cử tri lựa chọn đại biểu.
 Cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình.