Hà Nội: Nở rộ thời trang cho thú cưng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Giống những ngôi sao nổi tiếng nước ngoài, nuôi thú cưng trở thành một trào lưu của các bạn teen. Những vật nuôi trong nhà phổ biến nhất là chó, mèo và thỏ. Quần áo, váy mùa hè cho các vị khách đặt biệt này có giá dao động từ 70.000 đồng đến 180.000 đồng mỗi chiếc...

Nhiều tuyến phố tại Hà Nội đang nở rộ các điểm kinh doanh thời trang dành cho vật nuôi trong nhà.

 
Hà Nội: Nở rộ thời trang cho thú cưng - Ảnh 1

Những tấm biển quảng cáo không còn lạ lẫm và gây ngạc nhiên cho nhiều người như trước kia. Ảnh: Thanh Hoa

Các cửa hàng này làm ăn phát đạt do nhiều người đang có nhu cầu chăm chút cho thú cưng của mình.

 

Công việc làm ăn trước đó, không mấy thuận lợi, anh Hải ở Cầu Giấy, Hà Nội mới đây đã quyết định chuyển sang buôn bán các sản phẩm dùng để chăm sóc thú cưng. Sự chuyển hướng kinh doanh của anh Hải diễn ra khá tình cờ. Một lần, cô em gái mang về nhà một chiếc áo len khá đẹp dùng để mặc cho chú cún nhỏ trong nhà. Chiếc áo này có giá bán 180.000 đồng.

"Em gái tôi bật mí: 'Bọn bạn em mỗi đứa đều có một con vật để cưng chiều, chúng chăm chỉ đầu tư thời trang cho những thú cưng này'. Ý tưởng kinh doanh quần áo thời trang cho các con vật nuôi của tôi cũng ra đời", anh Hải chia sẻ.

Giống những ngôi sao nổi tiếng nước ngoài, nuôi thú cưng trở thành một trào lưu của các bạn teen. Những vật nuôi trong nhà phổ biến nhất là chó, mèo và thỏ. Quần áo, váy mùa hè cho các vị khách đặt biệt này có giá dao động từ 70.000 đồng đến 180.000 đồng mỗi chiếc; đồ mùa đông đắt thêm từ 40.000 đồng đến 80.000 đồng. Với mùa đông, hàng bán phần nhiều là các loại áo gió, áo phao, lót nỉ tránh rét cho vật nuôi.

 
Hà Nội: Nở rộ thời trang cho thú cưng - Ảnh 2

Cửa hàng bán đồ cho thú cưng cũng cần trang trí, bày biện bắt mắt để thu hút khách hàng. Ảnh: Thanh Hoa

Những chiếc áo này có màu sắc bắt mắt, thiết kế cầu kỳ và cũng theo một xu hướng thời trang nhất định. Nhiều người do không đọc kỹ tên cửa hàng có thể vào nhầm và tưởng đó là nơi bày bán quần áo dành cho trẻ em.

Đang sở hữu một tiệm kinh doanh quần áo thời trang, mới đây, chị Lan, ở Tây Hồ, Hà Nội đã quyết định bổ sung thêm một góc nhỏ trong cửa hàng để bày bán thêm phụ kiện, váy áo dành cho thú cưng. Chị cho biết, mới có vài tháng, lợi nhuận từ các sản phẩm đặc thù này mang lại khá cao. Chị Lan đang hùn vốn để mở hẳn một cửa hàng nhỏ chuyên bày bán các sản phẩm chăm sóc vật nuôi trong nhà.

Tại một số tuyến phố đắc địa ở Hà Nội, một số cửa hàng thời trang cho vật nuôi cũng bắt đầu xuất hiện. Dù rằng, giá thuê cửa hàng tại đây đang khá cao. Chủ một cửa hàng chia sẻ: "Giá thuê đắt đỏ nhưng anh vẫn có lãi do lượng khách hàng lớn. Họ đến không chỉ mua sắm mà thậm chí còn mang theo cả cục cưng của mình để khoe, chiều chuộng, hay chọn áo váy sao cho vừa vặn với chúng".

 

Nhiều chủ cửa hàng còn nhanh chân kinh doanh tại các con phố Tây, vì người nước ngoài thường dành rất nhiều sự quan tâm đến vật nuôi trong nhà. Chủ một cửa hàng chuyên bán đồ cho thú cưng ở quận Tây Hồ cho biết, khách Việt Nam vào mua thường là trang phục, thức ăn dinh dưỡng, dây đeo cổ. Nhưng khách nước ngoài họ sắm rất kỹ: Từ kẹp tóc, dây đeo cổ có tác dụng đuổi côn trùng, các dụng cụ massage cho đến sữa tắm và các loại đồ chơi cho thú cưng.

Những cửa hàng này kinh doanh ngày càng thuận lợi, do nhu cầu quan tâm, mua sắm dành cho vật nuôi ngày càng cao. Thậm chí có cả những cửa hàng bán đồ cho teen cũng bán kèm đồ cho thú cưng và cả những loại dây vòng đôi dành cho chủ và thú cưng. Giá của những vật dụng dành cho chó mèo không rẻ, đồ chơi có giá 20.000 - 100.000 đồng, cũi ngủ có giá 250.000 đồng đến gần một triệu đồng. Chất liệu của chúng cũng phải đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của vật nuôi mới có thể thu hút khách hàng.

Một chủ cửa hàng cho biết, chuyển sang kinh doanh mặt hàng này, chị cảm thấy nhẹ nhàng hơn mà lãi lại nhiều hơn hẳn so với trước đó đến 30%, có tháng cao điểm chị lãi 15 - 20 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần