Hà Nội nói “không” với số điện thoại rao vặt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi rà soát, loại bỏ số trùng lặp, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (TT-TT) đã yêu cầu doanh nghiệp viễn thông dừng cung cấp dịch vụ đối với 529 số điện thoại vi phạm. Cơ quan này yêu cầu các doanh nghiệp không được phép nối lại liên lạc đối với những số điện thoại đã vi phạm.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, trong 9 tháng đầu năm nay, Sở đã gửi 24 lượt Công văn tới các doanh nghiệp viễn thông đề nghị ngừng cung cấp dịch vụ đối với 3.257 số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm.

Hà Nội nói “không” với số điện thoại rao vặt - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Qua kiểm tra quảng cáo rao vặt trên địa bàn thành phố, hầu hết các quận, huyện đều đã tổ chức ra quân bóc, xóa quảng cáo rao vặt vi phạm, nhất là trên các tuyến phố trung tâm và trục đường chính, quảng cáo rao vặt vi phạm cơ bản đã được làm sạch.

Tuy nhiên, theo Sở TT-TT, tại các trạm điện, cột điện, hộp tủ điện vẫn còn QCRV vi phạm chưa được bóc xóa (đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân, đường Trần Phú - Hà Đông, phố Lê Thanh Nghị, Kim Ngưu - Hai Bà Trưng, đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy, phố Tây Sơn - Đống Đa).

Sắp tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với Phòng Văn hóa – Thông tin, các doanh nghiệp viễn thông để thống nhất quá trình xử lý số điện thoại quảng cáo rao vặt trên địa bàn, nhằm quản lý tốt hơn các vi phạm về quảng cáo rao vặt, đưa hoạt động này đi vào nền nếp, góp phần đưa Thủ đô trở thành thành phố xanh- sạch- đẹp.