Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Ô tô bị hỏng trên đường, tài xế xe máy dùng chân đẩy đến nơi sửa chữa

Kinhtedothi - Chuyện tưởng như đùa này vừa diễn ra ngay trên đường phố Hà Nội và được ghi lại, đăng tải lên mạng xã hội.
 Người đàn ông đi xe máy dùng chân đẩy xe ô tô trên đường (Ảnh cắt từ clip)
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh chiếc ô tô bị hỏng máy được đẩy đi bởi người điều khiển xe máy.
Trong hình ảnh được clip ghi lại, chiếc ô tô màu trắng mang BKS: 30E - 879.53 gặp sự cố không thể tự di chuyển. Tuy nhiên, 1 người đàn ông đi xe máy màu đỏ đã dùng chân đẩy chiếc ô tô này đi tiếp để đến nơi sửa chữa.
Sự việc xảy ra vào ngày 16/4 trên đường Tố Hữu (đoạn qua địa phận phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). 1 người đi đường đã dùng camera giám sát hành trình ghi lại, sau đó đăng lên Facebook.
Ngay lập tức, clip này thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra rất phấn khích bởi xưa nay chủ yếu thấy cảnh xe máy đẩy xe đạp, hoặc cùng lắm là đẩy xe máy trên đường. Việc người đàn ông đi xe máy dùng chân đẩy ô tô được coi là hành động khó tin.
Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng hành động đẩy ô tô của người đàn ông đi xe máy rất nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông (TNGT). Thậm chí, đây còn là hành vi vi phạm pháp luật và cần phải bị xử lý.
Về vấn đề này, Thiếu tá Nguyễn Việt Anh - Đội CSGT số 6 (thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, hành vi của người đàn ông dùng chân đẩy ô tô trong clip thuộc hành vi vi phạm “Người đang điều khiển xe hoặc chở người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác…”, được quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
Với hành vi này, người vi phạm sẽ bị xử phạt tiền từ 400 đến 600 ngàn đồng. Thiếu tá Việt Anh khuyến cáo, người điều khiển ô tô, khi xe gặp sự cố thì cần gọi xe cứu hộ đưa phương tiện của mình về gara để sửa chữa. Đây là việc nên làm để đảm bảo an toàn cho chính mình và người tham gia giao thông trên đường chứ không nên nhờ người đi xe máy dùng chân đẩy xe như trong clip.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

14 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đã triển khai mô hình cho thuê xe đạp công cộng với giá rẻ hơn 2 năm qua, góp phần nâng cao năng lực phục vụ người dân đi lại. Tuy nhiên đến nay kết quả thu được từ loại hình này vẫn chưa đạt đến kỳ vọng mà TP đặt ra, đặc biệt là chưa làm hài lòng bộ phận không nhỏ người dân Thủ đô.

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

13 Nov, 03:47 PM

Kinhtedothi – Sau đợt mưa lũ cuối tháng 10, tuyến đường ĐH.83 – trục “xương sống” chạy dọc xã Sơn Tây Hạ (tỉnh Quảng Ngãi) bị đứt gãy nghiêm trọng. Giao thông tê liệt, hơn 1.000 hộ dân vùng cao bị cô lập giữa núi rừng, phải bắc ròng rọc tự chế để đưa hàng cứu trợ, thuốc men qua hố sâu.

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

13 Nov, 12:36 PM

Kinhtedothi - Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng là công trình trọng điểm quốc gia, mang ý nghĩa chiến lược to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và các địa phương có tuyến đường sắt đi qua nói riêng, trong đó có Hải Phòng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ