Hà Nội: Phát hiện ô tô chở 58 thùng thuốc lá nhãn hiệu 555 nhập lậu

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện bên trong thùng xe có 58 thùng cattong chứa thuốc lá nhãn hiệu 555 vỏ bao màu xanh nghi là thuốc lá điếu nhập lậu.

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Ngày 8/1/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp, và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trương Văn Nhàn (SN 1996, HKTT Lạc, Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên) để điều tra, làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm.

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình Đội CSĐTTP về Kinh tế và chức vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện trên địa bàn quận có một số đối tượng có biểu hiện mua bán hàng hóa nghi là hàng cấm. Phương thức thủ đoạn rất tinh vi, chuyên nghiệp, có tính toán cẩn thận về phương tiện, địa điểm và bố trí các xe cảnh giới trước sau. Đối tượng chính không thường xuyên có mặt tại thời điểm giao hàng và điều hành, quan sát từ địa điểm khác để tránh bị bắt giữ.

Đối tượng Trương Văn Nhàn.
Đối tượng Trương Văn Nhàn.

Vào ngày 7/1/2022, lực lượng trinh sát Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện xe ô tô tải BKS 60H 03827 đang dừng đỗ có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Quá trình kiểm tra phát hiện bên trong thùng xe có 58 thùng cattong chứa thuốc lá nhãn hiệu 555 vỏ bao màu xanh nghi là thuốc lá điếu nhập lậu. Lái xe trình bày số hàng hóa trên là của Trương Văn Nhàn thuê vận chuyển từ xã Dương Xá, Gia Lâm (Hà Nội) đến cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa nên tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ hàng hóa và mời lái xe, đối tượng Trương Văn Nhàn về trụ sở để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Trương Văn Nhàn khai nhận, khoảng cuối tháng 11/2021, Nhàn lên mạng Facebook xem một số trang mua bán thuốc lá điếu nhập lậu, đặt mua khoảng 3500 cây với giá 134.000đ/cây, sau đó bán lại cho khách với giá 140.000đ/cây. Chiều ngày 7/1/2022, Nhàn thuê lái xe đến lấy hàng và giao cho khách thì bị cơ quan chức năng phát hiện, tạm giữ toàn bộ số hàng để điều tra.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục xác minh làm rõ vai trò, vị trí của đối tượng Nhàn trong hoạt động phạm tội, đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần