DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Phát hiện ô tô chở 6 cô gái dùng giấy đi đường giả ở Sóc Sơn

Đạt Lê
27-08-2021 14:01
Kinhtedothi - Tổ công tác kiểm soát phòng chống dịch tại chốt số 23 ở Sóc Sơn phát hiện nàm tài xế điều khiển ô tô chở 6 cô gái trẻ sử dụng giấy đi đường giả mạo chữ ký.
Ngày 27/8, Trung tá Nguyễn Văn Hiền, phó Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thuỷ số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), tổ trưởng chốt số 23 Công an TP Hà Nội thông tin: Tổ công tác vừa bàn giao ô tô và 7 người, trong đó có 6 cô gái sử dụng giấy đi đường không đúng quy định để qua chốt về công an địa bàn thụ lý giải quyết.
 Nam tài xế điều khiển ô tô chở 6 cô gái trẻ dùng giấy đi đường giả ở Sóc Sơn.
Trước đó, vào hồi 15 giờ 30 phút ngày 26/8 tại chốt phòng chống dịch số 23 Công an TP Hà Nội trên Quốc lộ 18 qua địa bàn xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn) đã tiến hành dừng xe ô tô mang BSK 98A- 376.55 do anh Nguyễn Quang Phương (SN 1988 ở phường Ba Hàng, Thị xã  Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển. Khi dừng tổ công tác phát hiện trên xe chở 6 cô gái, ngay sau đó tổ công tác yêu cầu những người này xuống chốt kiểm tra khai báo y tế, đo kiểm tra thân nhiệt.

Qua kiểm tra xác định những người trên xe gồm: Tài xế Nguyễn Quang Phương (SN 1988); Nguyễn Thị Hoài (SN 2002, ở Đại Từ, Thái Nguyên); Chu Kim Ngoạn (SN 1997); Đỗ Thị Hằng (SN 1998); Hoàng Thị Long (SN 1998); Nguyễn Huyền Trang (SN 2001, đều ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Thuỳ Dung (SN 2001, ở tỉnh Thanh Hoá).

Theo Trung tá Hiền, tất cả những người trên xe đều có giấy SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực. Tuy nhiên, giấy đi đường anh Nguyễn Quang Phương  khai nhận đánh máy cho những người có tên trên và lấy dấu của Công ty Fujito Việt Nam và dấu chức danh của Giám đốc Bùi Nhân Chương đóng vào giấy đi đường và không có chữ ký của giám đốc. Sau đó, nhờ người ký chữ ký Chương ở dưới.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nên tổ công tác đã lập biên bản sự việc và tạm giữ các giấy tờ liên quan. Bước đầu, những người có tên trên đã nhận thức được sự việc sử dụng giấy đi đường không được người có thẩm quyền cấp, mà tự ý lấy dấu của công ty đóng vào, rồi giả mạo chữ ký của giám đốc là sai trái, vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vụ việc đã được tổ công tác chốt số 23 tiến hành bàn giao phương tiện, người cho Công an xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.