Hà Nội: Phát hiện số lượng cực lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - 9h sáng nay, Đội kiểm tra liên ngành (Thanh tra Bộ Y tế, Cục cảnh sát môi trường C16, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi cục quản lý thị trường HN), đã bất ngờ đến kiểm tra kho hàng đông lạnh tại số nhà 41 ngõ 491 đường Đê La Thành.

KTĐT - 9h sáng nay, Đội kiểm tra liên ngành (Thanh tra Bộ Y tế, Cục cảnh sát môi trường C16, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi cục quản lý thị trường HN), đã bất ngờ đến kiểm tra kho hàng đông lạnh tại số nhà 41 ngõ 491 đường Đê La Thành. Tại đây, đội kiểm tra đã phát hiện và niêm phong 3 kho hàng thực phẩm đông lạnh với số lượng llên đến hàng chục tấn.

 

Kho hàng mà đội kiểm tra phát hiện thuộc sở hữu của ông Trần Mạnh Hiếu. Khi kiểm tra, đội phát hiện nhiều loại thực phẩm đã qua sơ chế như: Tôm, cua, cá hồi, cá Basa, mực, chân gà…Thậm chí, trong số đó có cả các loại thịt như: Lạc đà, cá sấu và thịt lợn rừng.

Điều đáng nói là phần lớn những loại thực phẩm này đều không có nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác. Trong đó, có một số loại thực phẩm nhứ trứng cá, cá Phi lê, thịt cua…được đóng trong những hộp ghi nhãn mác từ Trung Quốc, chủ cơ sở này đã không xuất trình được giấy tờ nhập khẩu hợp pháp các mặt hàng này.


Có mặt tại hiện trường, PV VnMedia cảm nhận một không khí nồng nặng, nặng mùi khi các lực lượng chức năng mở các thùng chứa tại kho đông lạnh này.
 

Theo thống kê của Đội kiểm tra, tổng số hàng trong cả 3 kho của ông Trần Mạnh Hiếu có tới hơn 30 loại thực phẩm đông lạnh với số lượng lên đến gần 20 tấn. Đại tá Lương Minh Thảo, phó Cục trưởng Cục cảnh sát môi trường cho biết: “Số lượng hàng được kiểm tra lần này rất lớn, có nhiều loại thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, có cả chân gà ngâm hóa chất đã bốc mùi và một số loại hàng có vỏ bao bằng tiếng Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra và đưa ra hình thức xử lý dựa trên số lượng thực phẩm đông lạnh vi phạm”.

 

Hiện nay, toàn bộ số hàng tại 3 kho hàng trên đã được niêm phong chờ xử lý.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần