Kinhtedothi – Lực lượng chức năng kiểm tra xe tải nghi vấn đã phát hiện và tạm giữ gần 1,5 tấn lạp xưởng đông lạnh Mingyou là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ.
Ngày 11/5, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP phối hợp đội Quản lý thị trường số 19 làm nhiệm vụ đã phát hiện, thu giữ 1,5 tấn lạp xưởng do nước ngoài sản xuất không hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.
Hơn 1,5 tấn thực phẩm không nguồn gốc được phát hiện thu giữ.
Thời điểm tổ công tác kiểm tra phương tiện vận tải nghi vấn mang biển kiểm soát: 15C-460.30 đã phát hiện và tạm giữ gần 1,5 tấn (2.850 túi) lạp xưởng đông lạnh Mingyou, loại 0,5kg/túi là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ.
Về phía người điều khiển phương tiện là anh N.M.H. (trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội), khai nhận lái thuê cho anh N.VH. (ở huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng). Ngay sau đó người này cũng có đã có mặt và thừa nhận toàn bộ số hàng hóa trên thu mua trôi nổi trên thị trường về tiêu thụ tại Hà Nội.
Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ số thực phẩm không nguồn gốc.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để ngăn chặn hành vi vi phạm, đồng thời xác định giá trị hàng hóa để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi - Trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Ninh) đã triển khai nhiều biện pháp mạnh, qua đó phát hiện và xử lý 27 trường hợp vi phạm.
Kinhtedothi - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bàn giao Choi Joon Kyoung, đối tượng mang lệnh truy nã đỏ của Interpol, cho cơ quan chức năng Hàn Quốc để xử lý theo quy định.
Kinhtedothi - TAND tỉnh Bắc Ninh vừa đưa ra xét xử vụ án liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép hóa đơn, với bị cáo Ngô Thị Hiên (SN 1986, trú xã Lâm Thao, Bắc Ninh) là người giữ vai trò chủ mưu cùng 8 đồng phạm khác.
Kinhtedothi- Mong muốn có việc làm, thiếu nữ 14 tuổi ở Đồng Tháp lên mạng tìm kiếm thì bị dụ dỗ ra Đà Nẵng làm công việc “rót bia, gắp nước đá” cho khách với mức lương 30 triệu đồng/tháng cùng yêu cầu không được liên lạc với người thân.