Hà Nội: Phong tỏa tạm thời tòa Park 7 Times City để truy vết liên quan ca mắc Covid-19

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 4/6, thông tin từ UBND phường Mai Động cho biết, tối 3/6, phường đã tiến hành phong tỏa tạm thời chung cư Park 7, Khu đô thị Times City - khu dân cư 14, để truy vết người liên quan ca dương tính Covd-19.

Lực lượng chức năng phường Mai Động lập chốt y tế dưới chân tòa nhà Park 7, khu đô thị Times City.
Chủ tịch UBND phường Mai Động Trần Văn Vịnh cho biết, ngày 3/6 phường đã nhận được thông tin 1 trường hợp sống tại tòa Park 7, Khu đô thị Times City, đã đi cách ly tập trung tại khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp từ ngày 24/5, có kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2. Trước đó trường hợp này đã có  2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 (lần 1 ngày 2/5, lần 2 ngày 27/5).
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, UBND phường Mai Động đã ban hành thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân tòa Park 7 từ 18  giờ 30 ngày 3/6 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 20 Park 7 ở trong nhà không rời khỏi tầng 20 để đợi lấy mẫu xét nghiệm. 
Tòa nhà bị phong tỏa tạm thời để truy vết người liên quan ca dương tính Covid-19.
“Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng phường đã tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần trước khi người này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 39 công dân sống tại Zôn A tầng 20 Park 7 và 28 trường hợp liên quan tiếp xúc gần, thực hiện lau khử khuẩn nhà bệnh nhân và phun khử khuẩn toàn bộ tòa chung cư Park 7” - Chủ tịch UBND phường Mai Động Trần Văn Vịnh thông tin.
Tòa nhà Park 7, Khu đô thị Times City có 34 tầng, gồm Zôn A và Zôn B, 550 hộ, 2.600 nhân khẩu. Tầng 20 Zôn A có 8 căn, 36 nhân khẩu.