Hà Nội: Phú Xuyên đảm bảo tuyệt đối cho buổi đầu thi vào lớp 10

Hữu Hải
Chia sẻ

 Kinhtedothi - Sáng 18/6, buổi đầu tiên thi môn Ngữ văn tổ chức tại 5 điểm thi trên địa bàn huyện Phú Xuyên, 2.767 thí sinh đã nghiêm túc thực hiện quy chế thi  theo đúng quy định. Công tác giữ gìn an ninh trật tự, trật tự ATGT được đảm bảo tuyệt đối.

Một trong những điểm thi vào lớp 10 trên địa bàn huyện Phú Xuyên sáng 18/6
Một trong những điểm thi vào lớp 10 trên địa bàn huyện Phú Xuyên sáng 18/6

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị ở tại điểm thi Trường THPT Phú Xuyên A, Trường THPT Phú Xuyên B và Trường THPT Đồng Quan nhận thấy, mặc dù các địa điểm thi này đều nằm liền kề với đường Quốc lộ và Tỉnh lộ, là những tuyến đường huyết mạch giao thông của huyện Phú Xuyên.

Cùng với đó, các địa điểm thi này đều nằm gần khu dân cư nên công tác đảm bảo an ninh trật tự vòng trong và vòng ngoài được UBND huyện và công an huyện đặt lên hàng đầu. Nhờ có việc công an huyện xây dựng và triển khai kế hoạch phân luồng, làn đường đảm bảo tuyệt đối, cơ động, sát thực tế đã giúp toàn bộ học sinh tham gia kỳ thi tại các điểm thi sáng 18/6 đi lại thuận tiện.

Các đoàn viên Huyện đoàn Phú Xuyên tại điểm thi trường THPT Đồng Quan sáng 18/6
Các đoàn viên Huyện đoàn Phú Xuyên tại điểm thi trường THPT Đồng Quan sáng 18/6

Em Lê Tuấn Anh ở xã Đại Xuyên thi tại điểm thi Trường THPT Phú Xuyên A cho biết: Mặc dù nhà cách điểm thi khá xa, nhưng nhờ có tinh thần ôn luyện tốt, nắm vững kiến thức nên em phấn khởi, yên tâm đến điểm thi. Còn chị Nguyễn Thị Thu Hà ở xã Nam Phong có con gái tham dự thi tại Trường THPT Tân Dân chia sẻ: Do năm nay tỷ lệ các em tham gia thi vào trường ít hơn mọi năm. Vì vậy, với sức học của con mình sẽ có cơ hội đỗ vào trường theo nguyện vọng.

 Với điểm thi Trường THCS Đồng Quan nằm cách xa trung tâm huyện gần 10km. Tại đây, ngay từ sáng sớm, các vị trí trọng yếu thường ngày gây ùn tắc, xung đột giao thông đều có các chiến sỹ Công an ứng trực phân luồng, làn đường. Phía khu vực cổng trường được bố trí lực lượng, như: Công an huyện, Đoàn thanh niên, cán bộ hỗ trợ, hướng dẫn các em không tụ tập đông người, giúp các em vào phòng thi đúng giờ và thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Thí sinh dự thi quên giấy tờ cá nhân  được các đoàn viên Huyện đoàn Phú Xuyên chở về nhà để lấy bổ sung, đảm bảo điều kiện vào phòng thi
Thí sinh dự thi quên giấy tờ cá nhân  được các đoàn viên Huyện đoàn Phú Xuyên chở về nhà để lấy bổ sung, đảm bảo điều kiện vào phòng thi

Mặc dù buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn nhiệt độ ngoài trời khá nắng nóng và oi bức. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn cùng cán bộ và Đoàn viên thanh niên huyện Phú Xuyên vẫn căng mình triển khai nhiệm vụ theo như kế hoạch đã được phân công. Đặc biệt, ngay trong đầu buổi sáng, cán bộ đoàn thanh niên của Huyện đoàn Phú Xuyên đã kịp thời chở 3 em học sinh về nhà lấy giấy tờ tùy thân do bị quên, đây là những giấy tờ nằm trong điều kiện cần thiết để bước vào phòng thi.

Từ công việc đảm bảo an ninh trật tự, phân làn đường chống, giảm ùn tắc giao thông, phòng chống dịch bệnh, công tác phục vụ nước uống cho phụ huynh và các em học sinh được thực hiện chu đáo. Việc trông xe miễn phí cho phụ huynh và các em học sinh tại các điểm thi được Đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm túc tại một số diểm thi.

Cổng Trường THPT Phú Xuyên A vắng lặng trong giờ thi, không xảy ra hiện tượng phụ huynh tập trung đông người
Cổng Trường THPT Phú Xuyên A vắng lặng trong giờ thi, không xảy ra hiện tượng phụ huynh tập trung đông người

Trung tá Lê Bá Vương - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an huyện Phú Xuyên) khẳng định: Những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ của Đội đã chuẩn bị kỹ phương án, kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT tại 5 điểm thi vào lớp 10 của huyện. Tại mỗi điểm thi có tổ công tác là cán bộ các Đội nghiệp vụ cùng Công an xã, thị trấn chịu trách nhiệm đảm bảo trật tự giao thông, không để ảnh hưởng đến việc các em đến trường làm bài thi.

Ngoài ra, Đội còn bố trí tổ cơ động tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, nhất là những tuyến đường gần điểm thi để xử lý các tình huống. Tại kỳ thi này, Ban chỉ đạo kỳ thi vào lớp 10 của huyện đã bố trí gần 100 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, công an xã và hơn 60 đoàn viên thanh niên, chuẩn bị nước uống, trông giữ xe miễn phí phục vụ các em học sinh và phụ huynh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần