Hà Nội: Quán ăn đường phố, cà phê phản ứng nhanh sau chỉ đạo giãn cách

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – 17 giờ ngày 5/3, chấp hành quy định thực hiện khử khuẩn, giãn cách của UBND TP Hà Nội, quán ăn đường phố, cà phê đã đồng loạt lắp tấm chắn, vệ sinh bàn ghế, không kinh doanh ngoài vỉa hè.

 Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội trong công điện số 06/CĐ-UBND về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội, các cửa hàng ăn, cà phê đã đồng loạt chấp hành. 
 Tại phố ẩm thực Tống Duy Tân, các cửa hàng kinh doanh trên lòng đường, vỉa hè đều tạm dừng hoạt động. Chủ quán ăn Thái Dương (phố Tống Duy Tân) chia sẻ: ''Dù việc kinh doanh khó khăn nhưng ngay sau khi nhận được thông của chính quyền địa phương, chúng tôi rất chia sẻ và ủng hộ chỉ đạo của TP Hà Nội''.
 Trước 17 giờ, cửa hàng ăn trên phố Tống Duy Tân chưa dọn dẹp bàn ghế ngoài vỉa hè cũng không có khách.
 Tại cửa hàng cà phê Chumingla (phố Tống Duy Tân), nhân viên quán chấp hành nghiêm việc khử khuẩn như thường nhật.
 Nhân viên quán ăn Lẩu Phố rục rịch mang tấm chắn vào cửa hàng để lắp đặt.
 Theo ghi nhận của phóng viên KT&ĐT, cửa hàng ăn trên địa bàn TP Hà Nội đều chấp hành nghiêm quy định của TP về việc đảm bảo giãn cách, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.
 Mặt khác, nhiều cửa hàng kinh doanh tăng cường việc bán hàng mang về nhà. Trong ảnh, cửa hàng ăn nộm – nem tai tại số 10G Tôn Thất Thiệp nhộn nhịp shipper mua đồ ăn mang về.
 Chấp hành chỉ đạo của TP, cửa hàng bia hơi Cường Nga (138 Lê Duẩn) cho nhân viên dọn dẹp bàn ghế trên vỉa hè, chuyển vào bán trong nhà.
 Tại quán cà phê Aha (208A, ngõ Xã Đàn 2, phố Đặng Văn Ngữ) chỉ kinh doanh trong nhà.
 Nhân viên quán ăn Dũng Bảo Khánh tại 107-108 Đặng Văn Ngữ lắp đặt tấm chắn trước 17h.
  Sau 17h ngày 3/5, phía trong của hàng, khách hàng ngồi ăn đảm bảo giãn cách. Chủ quán ăn Dũng Bảo Khánh chia sẻ: “Dịch bệnh diễn ra là điều không ai mong muốn. Cơ quan chức năng rất vất vả trong việc phòng, chống dịch bệnh nên việc chấp hành quy định của TP là cách để những người kinh doanh thể hiện sự ủng hộ, góp sức hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, thích nghi với điều kiện thực tế.
  Sau 17h ngày 5/3, hầu hết các cửa hàng ăn đều phục vụ trong nhà.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần