Hà Nội: Quán bia hơi "cửa đóng then cài", hàng ăn vẫn chưa đủ giãn cách

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt các địa điểm có nguy cơ cao, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi. Bên cạnh đó, các cửa hàng ăn uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Tuy nhiên vẫn còn một số cửa hàng ăn uống chưa thực hiện nghiêm theo quy định của TP.

 Ngày 11/5, UBND TP. Hà Nội có công điện hoả tốc, tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.
 Cụ thể, để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt các địa điểm có nguy cơ cao, UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của TP. Đồng thời giải toả ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
 Ngoài ra, các cửa hàng ăn uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, nhiều  nhà hàng bia, quán bia, bia hơi đã chủ động đóng cửa, không đón khách theo quy định của TP.
 Hình ảnh ghi nhận tại một quán bia đóng cửa tại phố Đường Thành, quận Hoàn Kiếm
Một số quán đã chủ động treo biểu bán đồ mang về và có dịch vụ giao hàng tận nơi cho người dân có nhu cầu.
 Trong khi đó, nhiều quán cơm cũng đã chủ động thiết lập tấm chắn để đảm bảo giãn cách để phòng dịch Covid-19.
 Tuy nhiên, vẫn còn một số quán còn chủ quan cũng như không thực hành đúng quy định. Hình ảnh ghi nhận được một quán cà phê bán hàng ngoài vỉa hè tại ngõ 48 đường Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy.
 Trong khi đó, một vài cửa hàng ăn vẫn không đủ đảm bảo giãn cách tối thiểu là 2m.
 Thậm chí, vẫn còn quán bán hàng ngoài vỉa hè và có lượng người tập trung khá đông.
 Hình ghi nhận tại 1 quán ăn tại ngõ Trung Yên, Yên Hoà, Cầu Giấy.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần