DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội quán triệt Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

07-06-2016 16:03
Kinhtedothi - Ngày 7/6, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt các nội dung cơ bản của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Đại biểu dự hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn đánh giá, qua theo dõi quá trình tổ chức thi hành pháp luật, TP Hà Nội là một trong những địa phương ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật. Là một địa phương, nhưng với vai trò là Thủ đô, Hà Nội có tính đại diện cho cả nước.

Tại hội nghị, ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) đã nêu các điểm mới, những điểm cần lưu ý của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Luật này đã làm rõ, như thế nào là văn bản quy phạm pháp luật.

Đồng thời, ông Đồng Ngọc Ba đánh giá, phần lớn các văn bản quy phạm pháp luật của Hà Nội đạt chất lượng, ít sai sót hơn so với các địa phương khác.
TAG: