Hà Nội quang mây, chuẩn bị đón gió lạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ từ chiều nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông

 
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet
Hiện nay (23/3), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, khoảng chiều và đêm nay (23/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. 

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ từ chiều nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai (24/3) có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

 Từ đêm nay (23/3), ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 24/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. K
hi không khí lạnh  tràn về thì bắc bộ có thể mưa dông, gió giật, đặc biệt là ở vùng núi. Các hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, mưa đá... có thể xảy ra vào thời điểm này. Mai trời chuyển rét như mùa đông.  Từ chiều và đêm 25/3, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

 Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày mai trời chuyển rét. Ngoài ra, trên khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ. Đợt nắng nóng ngày có khả năng kéo dài đến ngày 24/3. 

Ngày hôm nay (23/3) được gọi là ngày khí tượng Thế giới. Chủ đề của năm nay là biến đổi khí hậu. Khẩu hiệu hành động của năm nay tạm dịch là: Đối mặt với một tương lai nóng hơn, hạn hán hơn, lũ lụt hơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần