Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị ngay tuần đầu của năm học mới

Kinhtedothi – Tính đến ngày 12/9/2021, chương trình “Máy tính cho em” của ngành giáo dục Hà Nội đã quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị, hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có máy tính, điện thoại thông minh để học tập trực tuyến.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường. Đầu năm học 2021 - 2022, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành giáo dục Hà Nội hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trên địa bàn TP.
Ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới, chương trình “Máy tính cho em” đã được các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã tích cực triển khai, vận động được 2.345 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập trực tuyến giúp học sinh khó khăn không có thiết bị phục vụ việc học trực tuyến.
Học sinh nghèo huyện Gia Lâm được tặng quà và thiết bị học tập
Đồng thời, ngành giáo dục Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ cho gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 600 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành cũng trao 700 túi quà “An sinh Công đoàn” tới các đoàn viên của các đơn vị trực thuộc có hoàn cảnh khó khăn.
Theo thống kê từ các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, đến nay nhiều đơn vị đã đủ thiết bị học trực tuyến cho 100% học sinh các trường Tiểu học, THCS như Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai... Nhiều đơn vị đã phát động phong trào ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh tham gia chung tay ủng hộ bằng nhiều hình thức như: Tham gia nấu ăn phục vụ các khu cách ly, làm kính chống giọt bắn, mua nông sản ủng hộ bà con nông dân vùng dịch, giúp đỡ học sinh mượn máy tính... 
 Công đoàn ngành tặng túi An sinh Công đoàn và quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên chịu ảnh hưởng dịch bệnh
Trước đó, năm học 2020 – 2021, chương trình “Máy tính cho em” đã vận động quyên góp được hơn 2.000 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập trực tuyến giúp học sinh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Được biết, ngày 11/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cùng đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô đã thăm hỏi và trao tận tay món quà vô cùng cần thiết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

“Trong đợt trao tặng mới nhất, ngành đã nhận 30 chiếc máy tính mới do các nhà tài trợ ủng hộ để giúp các em có điều kiện tham gia học trực tuyến trong thời gian này. Ngành giáo dục Thủ đô đang nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học trong điều kiện còn nhiều thách thức do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do vậy, sự quan tâm, ủng hộ của toàn ngành, các cá nhân, DN, tổ chức xã hội lúc này tới các em là rất cần thiết. Trong thời gian tới, ngành giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình “Máy tính cho em” nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng của chương trình, hướng tới hoàn thành “nhiệm vụ kép”: Bảo đảm an toàn cho học sinh, duy trì dạy tốt, học tốt; đồng thời, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hướng tới cách mạng công nghệ 4.0 số hóa trong toàn ngành” – Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương nhấn mạnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: không có thí sinh vi phạm quy chế tại buổi thi Toán

Hà Nội: không có thí sinh vi phạm quy chế tại buổi thi Toán

08 Jun, 11:19 AM

Kinhtedothi – Trong buổi thi môn Toán sáng nay (8/6), tại 201 điểm thi lớp 10 trên địa bàn Hà Nội, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế. Kỳ thi lớp 10 THPT không chuyên năm học 2025 – 2026 đã kết thúc an toàn, nghiêm túc, thành công.

Kết thúc môn Toán kỳ thi lớp 10: Đề vừa sức, thí sinh tự tin bước tiếp

Kết thúc môn Toán kỳ thi lớp 10: Đề vừa sức, thí sinh tự tin bước tiếp

08 Jun, 10:59 AM

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2025 tại Hà Nội đã khép lại với môn Toán, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập của gần 103.000 thí sinh Thủ đô. Đề thi năm nay được đánh giá là vừa sức, không quá khó nhưng mang tính phân loại cao, phù hợp với chương trình học và khả năng của đa số học sinh

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ