Hà Nội ra mắt Trung tâm chuyển giao công nghệ lớn nhất nước

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tuần qua cũng có những điểm nhấn khác như thời điểm bán ra iPhoen 6s/6sPlus chính hãng, Việt Nam tham gia diễn tập an ninh mạng ...

Hà Nội khánh thành Trung tâm chuyển giao công nghệ lớn nhất nước

Hôm 29/10 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã chính thức khánh thành Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ và giám định công nghệ tại Khu công nghệ cáo Láng - Hòa Lạc, công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI.
Lãnh đạo Bộ KH&CN, UBND TP Hà Nội thăm dây chuyền sản xuất tại Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ và giám định công nghệ
Lãnh đạo Bộ KH&CN, UBND TP Hà Nội thăm dây chuyền sản xuất tại Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ và giám định công nghệ
Nằm tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Trung tâm có diện tích 2,1ha và là khu phức hợp liên thông về khoa học công nghệ có quy mô lớn nhất cả nước từ nghiên cứu, sản xuất và giám định công nghệ. Bên cạnh đó, các thiết bị nghiên cứu hiện đại có thể kết nối các nhà khoa học tại các viện, trường và phòng thí nghiệm trọng điểm. Đây cũng là nơi liên kết nghiên cứu cho các nhà khoa học Việt kiều và nhà khoa học quốc tế trong các chương trình hợp tác khoa học công nghệ.

Với tổng vốn đầu tư lên tới 600 tỷ đồng, cùng mô hình nghiên cứu và sản xuất hiện đại, Trung tâm được kỳ vọng sẽ cho ra đời các thiết bị cơ khí, các sản phẩm bo mạch điện tử “Made in Vietnam”, các sản phẩm chip LED được chế tạo theo công nghệ tiết kiệm năng lượng, chủ động về nguồn cung, đồng thời nâng cao tỷ lệ nội địa hóa của sản phẩm.

iPhone 6S/6S Plus chính hãng bắt đầu bán ra từ 6/11

Tới thời điểm trên, 2 mẫu smartphone mới nhất của Apple là 6S/6S Plus chính hãng sẽ chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A là những đơn vị phân phối đầu tiên đưa ra mức giá cho cặp đôi sản phẩm này với mức chênh lệch nhẹ.
Hà Nội ra mắt Trung tâm chuyển giao công nghệ lớn nhất nước - Ảnh 1
Cụ thể, nếu mức giá của Thế Giới Di Động và FPT Shop chỉ chênh khoảng 10.000 đồng thì tại Viễn Thông A lại rẻ hơn hẳn từ 40.000 - 200.000 đồng tùy theo từng phiên bản. Tuy nhiên Viễn Thông A lại có mức giá khác nhau cho các màu, trong khi 2 hãng bán lẻ trên đều có cùng mức giá chung cho các màu sắc.

Ngay từ 30/10, người mua iPhone 6S/6S Plus chính hãng đã có thể đặt trước, dự kiến giao hàng vào ngày 5/11 tới. Các nhà bán lẻ cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn đi kèm nhằm thu hút khách hàng.

Việt Nam tham gia diễn tập quốc tế về an toàn thông tin

Ngày 28/10, dưới sự điều phối của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Việt Nam đã chính thức tham gia Diễn tập quốc tế với chủ đề “Điều tra, phân tích và ứng cứu sự cố mã độc gián điệp”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đợt diễn tập có sự tham gia của 14 quốc gia gồm: Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanma và Việt Nam. Tại Việt Nam, sự kiện diễn tập với 14 quốc gia được triển khai ở 3 khu vực gồm miền Bắc (Hà Nội), miền Trung (Đà Nẵng) và miền Nam (TP.HCM).

Các đội tham gia diễn tập tập trung vào việc phản ứng với các tình huống tấn công mạng trong thực tế nhằm nâng cao kỹ năng trong quá trình khắc phục, xử lý với các tình huống xảy ra trong môi trường thực và kỹ năng cụ thể khi triển khai các công việc điều tra, phân tích và xử lý sự cố mã độc gián điệp.

Được biết, 2015 là năm thứ 10 hoạt động diễn tập này được tổ chức. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam mở rộng các đối tượng tham gia diễn tập quốc tế với gần 100 cơ quan, trong đó có khoảng 250 cán bộ kỹ thuật của các đội ứng cứu sự cố.

Nhật Bản đầu tư 70 triệu USD xây khu công nghệ cao Vĩnh Phúc

Tuần qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án khu công nghiệp (KCN) tập trung Thăng Long-Vĩnh Phúc cho Tập đoàn Sumotomo (Nhật Bản) với tổng số vốn đầu tư giai đoạn I của dự án lên tới 70,1 triệu USD. Trong đó, sẽ ưu tiên các dự án công nghệ kỹ thuật cao đầu tư vào khu công nghiệp này.

Các ngành nghề, lĩnh vực gồm: Ngành công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường, ưu tiên các dự án có công nghệ kỹ thuật cao, tập trung chủ yếu vào các ngành, lĩnh vực: sản xuất các loại động cơ; công nghiệp phụ trợ; sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy; Nghiên cứu và phát triển (R&D); Sản xuất phụ kiện Điện tử, sản phẩm bán dẫn; các sản phẩm công nghệ cao; Sản xuất máy tính và phần mềm, phần cứng; Sản xuất dược phẩm; các sản phẩm cơ khí chính xác; máy móc; Sản xuất các sản phẩm thuộc công nghệ sinh học, điện gia dụng; các thiết bị giao thông vận tải v.v..

Dự kiến khi hoàn thành, sẽ thu hút được 79 dự án đầu tư vào KCN với số vốn đăng ký khoảng 1,5 tỷ USD; tạo ra khoảng 25.000 việc làm mới và thu nộp ngân sách hằng năm dự kiến trên 3.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Mỹ cam kết giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực điện hạt nhân

Trong tuần vừa rồi, công ty GE Hitachi Nuclear Energy (GHE) thuộc tập đoàn General Electric của Mỹ và Cục năng lượng nguyên tử Việt Nam (VAEA) đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường sự hiểu biết về công nghệ lò phản ứng nước nhẹ và quản lý dự án điện hạt nhân.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo đó, TGEH và VAEA sẽ hợp tác trong việc đẩy mạnh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với chương trình hạt nhân dân sự tại Việt Nam. Trong khuôn khổ của biên bản ghi nhớ, GEH sẽ cung cấp kinh nghiệm thực tế cho nhân viên của VAEA trong lĩnh vực an toàn hạt nhân, quản lý dự án và đảm bảo chất lượng.

Đây là biên bản thứ 4 GEH ký kết với đối tác tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Trước đó, GEH đã ký biên bản ghi nhớ với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (VARANS) nhằm thúc đẩy việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nghiên cứu an toàn hạt nhân. Với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Điện lực, tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ hạt nhân.

GEH là nhà cung cấp lò phản ứng và các dịch vụ công nghệ hạt nhân tiên tiến hàng đầu thế giới, có trụ sở chính tại Wilmington, Bắc Carolina, Mỹ.