Hà Nội: Ra mắt website tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (27/12), Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP Hà Nội đã tổ chức ra mắt trang thông tin điện tử Tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn dự và phát biểu chỉ đạo.

Giao diện website phổ biến, giáo dục pháp luật của TP Hà Nội.
Giao diện website tuyên truyền, phổ biến pháp luật của TP Hà Nội.
Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và đi vào mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội, góp phần tích cực làm thay đổi cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có nhu cầu nắm bắt kiến thức về pháp luật. Do đó, việc xây dựng trang thông tin điện tử về phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra, để áp dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và phát huy hiệu quả trong công tác PBGDPL.

Trang thông tin điện tử tuy
ên truyền, phổ biến pháp luật (http://pbgdpl.hanoi.gov.vn) sẽ cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành và thông tin chỉ đạo, điều hành trong công tác PBGDPL của thành phố, thông tin về hoạt động của Hội đồng PBGDPL của thành phố, các sở, ngành và các quận, huyện, thị xã; cung cấp tài liệu, hướng dẫn về PBGDPL cho báo cáo viên và bạn đọc. Đồng thời trang thông tin cũng là công cụ hai chiều, hỗ trợ việc trao đổi nghiệp vụ giữa bộ phận làm công tác PBGDPL với hội luật sư, luật gia, chuyên viên pháp lý…
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn bấm nút khai trương website
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn bấm nút khai trương website
Phát biểu tại Lễ ra mắt, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đánh giá cao Sở Tư pháp, Sở Thông tin & Truyền thông và các đơn liên quan trong công tác phối hợp, triển khai thực hiện xây dựng trang thông tin PBGDPL. Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Tư pháp, cơ quan thường trực của Hội đồng PBGDPL thành phố duy trì, đảm bảo an toàn, an ninh mạng của trang thông tin điện tử; nội dung thông tin của trang phải đa dạng, thiết thực... Việc chính thức ra mắt trang thông tin điện tử sẽ giúp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giảm giấy tờ, văn bản trong công tác chỉ đạo, điều hành PBGDPL.

Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, trang thông tin điện tử PBGDPL không phải là báo điện tử cũng như trang cơ sở dữ liệu về pháp luật, nhưng trang thông tin sẽ là website hữu ích, thiết thực trong việc cung cấp thông tin liên quan đến PBGDPL cho Nhân dân. Đồng thời websit
e cần có những chuyên đề chuyên sâu về PBGDPL, tư vấn miễn phí về pháp luật cho người dân. Để website là kênh thông tin hữu ích đối với Nhân dân và các cơ quan, đoàn thể, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu thông qua hoạt động PBGDPL Sở Tư pháp cần tuyên truyền, lồng ghép đến các cơ quan, đoàn thể cũng như đối tượng được PBGDPL, đặc biệt là người dân.