Hà Nội rà soát các ao hồ có thể gây nguy hiểm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 11/10, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiến hành kiểm tra, rà soát các ao, hồ, hố nước công trình, hố tích nước do mưa, ngập có thể gây nguy hiểm.

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc có ý kiến với các đơn vị liên quan tuyên truyền và có biện pháp cảnh báo, ngăn ngừa để đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho trẻ em trên địa bàn thành phố.

Chỉ thị trên được đưa ra trước tình hình một số trẻ em trên địa bàn thành phố bị tử vong do tai nạn tại các ao, hố nước thuộc các công trình xây dựng.

Mới đây nhất, trưa ngày 2/10, bốn cháu nhỏ ở thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn vào khu vực công trường thi công hầm chui Sóc Sơn, Hà Nội trượt chân xuống hố nước sâu làm ba cháu thiệt mạng.

Trước đó cũng xảy ra vụ bốn em nhỏ ở xóm 2, xã Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm chết đuối tại công trường công trình Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng-Hòa Lạc.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội đang triển khai 1.000 dự án, trong đó có nhiều dự án xây dựng các khu đô thị, các công trình giao thông mà khi san lấp mặt bằng và thi công phần móng dễ tạo nên những hố trũng đọng nước có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Vì vậy, việc chấn chỉnh công tác an toàn trên các công trình xây dựng để bảo đảm an toàn nói chung và bảo vệ tính mạng cho các cháu nhỏ nói chung là hết sức cần thiết./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần