Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội rất thiếu sân chơi, vườn hoa

Kinhtedothi - Ngày 6/5, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với Tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam và Quỹ Châu Á tổ chức hội thảo chủ đề “Vườn hoa sân chơi trong các khu dân cư tại Hà Nội”.
Tại hội thảo các chuyên gia đã đánh giá, Hà Nội hiện đang rất thiếu vườn hoa sân chơi. Không chỉ tại các khu vực cũ mà ngay cả các dự án xây dựng khu ở mới cũng chưa chú trọng đến việc tạo lập không gian cho sân chơi, vườn hoa. Những con số đáng báo động đã được đưa ra. Như phường Trung Phụng, quận Đống Đa, có 17.000 dân nhưng chỉ có 30m2 sân chơi. Đây là vấn đề bất cập mà chính quyền các cấp cần có sự quan tâm, để lấy lại các diện tích đã bị chiếm dụng làm hàng quán, chỗ đỗ xe, phơi quần áo... Bên cạnh đó cần ưu tiên dành các diện tích đất công cho nhu cầu thiết yếu này của đô thị.

KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho biết, các ý kiến đóng góp, kiến nghị và giải pháp được các chuyên gia nêu lên tại hội thảo sẽ được ghi nhận để tổng hợp gửi Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bãi bỏ Quyết định về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Bãi bỏ Quyết định về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

14 Jan, 07:29 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 80/QĐ-TTg ngày 14/01/2026 bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 1504/QĐ-TTg ngày 28/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ di dân, tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Phú Thọ đặt mục tiêu khởi công 3 khu công nghiệp mới trong năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu khởi công 3 khu công nghiệp mới trong năm 2026

13 Jan, 02:26 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ đang tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, quy hoạch, giải phóng mặt bằng nhằm tạo điều kiện khởi công 3 khu công nghiệp (KCN) mới trong năm 2026. Đây được xem là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, đồng bộ và bền vững của tỉnh trong giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ