DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Rau xanh tăng giá mạnh

12-03-2014 11:47
Kinhtedothi - Giá rau xanh tại Hà Nội bất ngờ tăng mạnh. Chị Nguyễn Thu Thảo, ở khu tập thể Bách Khoa, Hà Nội, cho biết, giá rau xanh đã tăng chừng gần một tháng nay, nhưng đặc biệt tăng mạnh trong 4-5 ngày trở lại đây.
Khảo sát tại một số chợ như: Chợ Hôm, chợ Thành Công, chợ Nghĩa Tân, cho thấy, tăng mạnh nhất là rau cải các loại, như cải xanh, cải cúc tăng từ 25.000 - 30.000 đồng/kg lên 40.000 - 45.000 đồng/kg; rau xà lách tăng từ 12 - 15.000 đồng/kg lên 20.000 - 25.000 đồng/kg; bắp cải tăng 3.000 - 4.000 đồng/kg, lên 8.000 - 10.000 đồng/kg; bí xanh tăng lên 20.000 đồng/kg…

 
Chị Đỗ Thị Hoa, tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân cho biết, giá bán ra tại các chợ đầu mối tăng lên buộc chị phải nâng giá bán. Như bắp cải, trước kia chị mua vào chỉ 3.500 - 4.000 đồng/kg, mấy ngày nay lên 5.000 - 6.000 đồng/kg; giá rau xà lách từ 8.000 - 10.000 đồng/kg tăng vọt tới 15.000 - 17.000 đồng/kg; cải xanh từ 18.000 - 20.000 đồng/kg lên 25.000 - 30.000 đồng/kg.

Theo chị Hoa, vừa qua, thời tiết mưa liên tục khiến cho rau bị hỏng, thối nhiều, nhất là các loại rau thân mềm như rau xà lách, các loại rau thơm, rau cải… khiến cho nguồn cung rau xanh giảm và giá tăng.

Anh Lưu Văn Dũng, người trồng rau tại huyện Từ Liêm xác nhận, sau đợt mưa phùn kéo dài, sản lượng rau của gia đình anh giảm một nửa. Như một luống rau cải, trước đó thu hoạch được 40kg, nay chỉ còn 20kg. Thêm vào đó, trước và sau dịp Tết Nguyên đán vừa qua, giá rau rớt mạnh, nhiều nông dân bỏ gieo trồng nên đến thời điểm này bị đứt lứa, nguồn cung càng thiếu hụt, khiến giá rau tăng cao.
TAG: