Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi – Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạnh tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tich Hồ Chí Minh, những ngày này trên khắp tuyến phố của Thủ đô Hà Nội đã trang hoàng rực rỡ cờ hoa mừng đất nước và mừng 20 năm Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình.

 Quảng trường Cách mạng tháng Tám (trước cửa Nhà Hát lớn Hà Nội) nơi đây 74 năm trước, phong trào cách mạng trong nước lên cao, ngày 19/8/1945, cuộc mít tinh lớn của cách mạng diễn ra tại đây, đoàn biểu tình sau đó tỏa thành nhiều mũi tiến hành tổng khởi nghĩa trên toàn thành phố Hà Nội.
 Tại trước cửa Nhà Hát lớn, nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; 20 năm Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, nơi đây đã được trang trí một quả cầu lớn cách điệu với cánh chim hòa bình, thể hiện khát vọng yêu hòa bình của người VIệt Nam.
 Sau 74 năm Cách mạnh tháng 8 thành công, hôm nay đây tại cửa Nhà Hát lớn là điểm đến tề tựu của nhiều đoàn du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Những chiếc áo mang hình ông sao biểu tượng của cờ Tổ Quốc được nhiều người yêu thích. Đó là sự bày tỏ tình yêu của người Việt Nam với Tổ quốc thân yêu.
 Những chiếc áo dài được các bà, các mẹ, các chị mặc đi du lịch, tham quan các khu di tích lịch sử vào những ngày này thể hiện cốt cách của người Việt Nam. Tại Quảng trường Nhà Hát lớn Hà Nội.
 Quảng trường 1/5 cũng được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô.
 Cột cờ Hà Nội.
 Nhiều tuyến đường được trang trí tranh cổ động, biểu ngữ chào mừng Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tich Hồ Chí Minh.
 Bớc tranh cổ động lớn có hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và công nhân lao động, với dòng chữ ''Sống chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại'' nhằm động viên phong trào thi đua lao động trong toàn đảng, toàn dân thực hiện 50 năm Di chúc của Người.

 Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tich Hồ Chí Minh, ngoài những hình ảnh của Bác Hồ in trân trọng trên tấm tranh cổ động, còn có những dòng chữ đầy ý nghĩa theo lời căn dặn của Bác, như: Tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng.
 
 
 Nhân dịp này các địa phương đã trang hoàng cờ, biểu ngữ nhằm đẩy mạnh phòng trào học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh tại phường Mộ Lao, Hà Đông.
 Những biểu ngữ được in rõ ràng, cụ thể để các cán bộ làm theo Bác, đúng với chủ đề năm, đó là “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần