Hà Nội sẵn sàng cho Ngày hội CNTT lần thứ IV

Trung Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 3/4, Sở GD&ĐT đã tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội CNTT lần thứ IV mang chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”.

Ngày hội CNTT cấp TP năm nay sẽ được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 6 đến hết ngày 7/4/2018 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông. Ngày hội quy tụ 70 gian trưng bày của 30 phòng GD&ĐT, 16 cụm trường THPT, 3 cụm Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên của các quận, huyện, thị xã, các trường mầm non, chuyên biệt trực thuộc Sở và 12 đơn vị DN.
 
Trước đó, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, các phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã và các cụm trường THPT, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn TP đã tổ chức Ngày hội CNTT cấp cơ sở thu hút hàng chục nghìn sản phẩm dự thi; hơn 4.000 giáo viên, nhân viên thi kỹ năng; tổ chức 42 cuộc hội thảo ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học cùng hàng nghìn bài tham luận, ý kiến tham gia. Thông qua hội thị cấp cơ sở, có 219 giáo viên, 209 nhân viên được lựa chọn tham gia thi kỹ năng và 350 sản phẩm CNTT được lựa chọn dự thi TP
Với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”, Ngày hội CNTT sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy; Hội thảo xoay quanh các nội dung: Định hướng ứng dụng CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội, nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ, giáo viên trong ngành; Giới thiệu sản phẩm, giải pháp mới về ứng dụng CNTT trong GD&ĐT với sự tham gia của các diễn giả uy tín...
Theo Ban tổ chức, đến nay, công tác chuẩn bị cho Ngày hội CNTT lần thứ IV đã sẵn sàng từ công tác an ninh, bảo vệ, tuyên truyền, y tế... cho đến việc tiến hành trước một số cuộc thi để chọn ra các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác ứng dụng CNTT vào quản lý và dạy học. Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức sẽ có kế hoạch để triển khai ứng dụng các sản phẩm, các giải pháp CNTT tiêu biểu đã thử nghiệm thành công trong quản lý và những bài giảng Elearning hiệu quả trong giảng dạy tới các đơn vị trường học trong toàn ngành.
Nhấn mạnh về phương thức chấm thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến cho biết: Sẽ có 3 nội dung chấm thi, thứ nhất là chấm thi 2 vòng độc lập, thứ 2 là chấm thi kỹ năng CNTT trực tiếp trên máy và thứ 3 là chấm thi tại các gian hàng. Sau các vòng chấm sẽ trao giải cho các nội dung tham gia. Về tiêu chí chấm thi, ngay khi ban hành kế hoạch, Sở GD&ĐT đã ban hành tiêu chí chấm thi cụ thể, rõ ràng theo 4 nhóm tiêu chí là: Hình thức, tính công nghệ, tính sư phạm và tính hiệu quả. Sau khi ngày hội kết thúc Sở sẽ triển khai trang thông tin quảng bá (hanoi2018.hanoi.edu.vn) để giới thiệu rộng rãi tất cả các sản phẩm đã dự thi. Phó Giám đốc Sở cũng cho biết thêm, tại ngày hội, Ban tổ chức sẽ chia ra các khu vực để giới thiệu sản phẩm CNTT đang nằm ở top đầu, tác giả sẽ trực tiếp trình bày về sản phẩm của mình.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến cho biết, ngành GD&ĐT Hà Nội được Bộ GD&ĐT đánh giá cao trong việc ứng dụng CNTT trong dạy và học; giáo viên của Hà Nội luôn có trách nhiệm trong soạn giáo án điện tử, lấy thông tin để phục vụ dạy và học. Ngành GD&ĐT Hà Nội cũng là đơn vị tích cực tổ chức các ngày hội thông tin, giới thiệu những giải pháp, biện pháp, bài giảng ứng dụng CNTT hiệu quả.
Ngày hội CNTT nhằm tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các nhà trường của ngành GD&ĐT Hà Nội. Giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong GD&ĐT. Qua đó, tạo phong trào thi đua ứng dụng CNTT hiệu quả đến tất cả các đơn vị, trường học, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên khi tham gia các hoạt động của Ngày hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần