Hà Nội sẵn sàng đáp ứng công tác y tế phục vụ SEA Games 31

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đã đi kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình và tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm).

Qua kiểm tra, các đơn vị được phân công túc trực y tế tại những địa điểm  như: Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện E, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đều bảo đảm sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19, phục vụ SEA Games 31.

 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31 tại tòa nhà Keangnam. 
 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31 tại tòa nhà Keangnam. 

Tại tòa nhà Keangnam đã trang bị dung dịch sát khuẩn tay và máy đo nhiệt độ đặt tại các vị trí ra, vào để chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Đánh giá các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng đáp ứng công tác y tế một cách tốt nhất, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội lưu ý các đơn vị cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chú trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp với các khách sạn, địa điểm đón đoàn tham dự SEA Games 31 để bố trí khu vực khám, cấp cứu theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, các đơn vị bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, sẵn sàng đáp ứng để cấp cứu điều trị những trường hợp không may bệnh tật, tai nạn trong thi đấu hoặc tham dự SEA Games 31...

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương lưu ý các đơn vị cần chủ động phòng chống dịch bệnh.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương lưu ý các đơn vị cần chủ động phòng chống dịch bệnh.

Để bảo đảm đáp ứng công tác y tế và phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh nghiêm trọng xảy ra trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31, nhất là dịch Covid-19.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng phân công các đơn vụ phụ trách bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị thường trực tại các điểm tổ chức SEA Games 31 sẵn sàng cấp cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra đối với các đoàn tham dự SEA Games 31 trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc...