Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ Trung tâm R&D Samsung hoàn thành

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao những đóng góp của Samsung Việt Nam cho quá trình phát triển của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, đồng thời chia sẻ với những khó khăn và đánh giá cao dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung tại Bắc Từ Liêm, nhấn mạnh chính quyền thành phố, các sở ban ngành liên quan sẽ hỗ trợ đảm bảo tiến độ dự án.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.

Đề cập tới việc Hà Nội đang xây dựng quy hoạch thủ đô, Chủ tịch UBND TP cho biết, nhiệm vụ trước mắt quan trọng là thi công Vành đai 4, liên quan đến cả tỉnh là Bắc Ninh và Hưng Yên, dự kiến hoàn thành cho tới năm 2028, mở ra dư địa phát triển kinh tế - xã hội lớn.

Do đó, Hà Nội luôn hoan nghênh sự hợp tác cùng phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Samsung với vai trò là một trong những nhà đầu tư lớn, chiến lược.

Cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho chia sẻ khái quát về tình hình phát triển của Samsung tại Việt Nam, đồng thời cho biết, thời gian tới doanh nghiệp này sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển, trong đó Trung tâm R&D đóng vai trò quan trọng.  

Ông Choi Joo Ho khẳng định, công trình này - dự kiến khánh thành vào cuối năm nay, một khi đi vào hoạt động sẽ không chỉ phục vụ công tác nghiên cứu về các mảng phần mềm, phần cứng, smartphone mà còn phát triển các công nghệ phục vụ công nghiệp 4.0 như ioT, AI…

Nhấn mạnh sự hỗ trợ từ chính quyền Hà Nội đã giúp việc thi công dự án diễn ra suôn sẻ, lãnh đạo Samsung Việt Nam kỳ vọng TP tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc, các vấn đề giấy tờ pháp lý để đảm bảo việc khánh thành và vận hành Trung tâm R&D được đúng tiến độ và đạt hiệu quả.

Nhân đây, ông Choi Joo Ho cũng đề cập tới Triển lãm Thế giới (World Expo 2030)  tại Busan (Hàn Quốc), mong muốn Hà Nội sẽ đóng góp tham dự vào sự kiện tầm cỡ thế giới này.

Nhất trí với những đề nghị từ phía lãnh đạo Samsung Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ, đảm bảo quá trình triển khai dự án Samsung R&D cũng như các hoạt động của tập đoàn trên địa bàn Thủ đô.