Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện cho DN Morocco

Tú Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với Đại sứ Vương quốc Morocco tại Việt Nam, ông Azzeddine Ferhane.


Trong buổi tiếp hôm 28/6, Đại sứ Morocco Azzeddine Ferhane khẳng định, Việt Nam và Morocco có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với nhiều tiềm năng hợp tác và đã đồng hành trên nhiều lĩnh vực. Trong khi Morocco là cửa ngõ dẫn vào Châu Phi, trong khi đó Việt Nam là một trong những thành viên tích cực của ASEAN. Đồng thời, giữa Hà Nội và Rabat cũng có nhiều điểm tương đồng, do đó Đại sứ kỳ vọng hai thủ đô sẽ sớm kết nghĩa để tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác toàn diện song phương.
Nhân dịp này,  Đại sứ đề xuất việc tu bổ, bảo trì Cổng Morocco tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội để nơi này trở thành điểm tham quan du lịch mang ý nghĩa lịch sử tại Hà Nội, cũng như trở thành biểu tượng trong quan hệ hai nước, hai thủ đô.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp Đại sứ Vương quốc Morocco tại Việt Nam, ông Azzeddine Ferhane

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển của Morocco thời gian qua, Chủ tịch UBND TP khẳng định, Morocco là một trong những nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ rất sớm, đồng thời hai nước cũng sở hữu nhiều di sản chung mang ý nghĩa to lớn. Theo đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hoan nghênh việc trùng tu, tôn tạo Cổng Morocco nhân dịp kỷ niệm 56 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Morocco (27/3/1961 - 27/3/2017) và coi đây là một biểu tượng cho mối quan hệ bền chặt giữa hai nước.

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ mong muốn Đại sứ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và đầu tư. Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế, tiềm năng để đưa quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới. “Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện để các nhà đầu tư Morocco tiếp cận thị trường Việt Nam cũng như thị trường ASEAN”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.