Hà Nội sẽ cấp, đổi giấy phép lái xe tại nơi làm việc

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, bắt đầu từ tháng 7/2016 Sở sẽ triển khai cấp đổi Giấy phép lái xe từ chất liệu giấy coton sang chất liệu PET tại trụ sở cơ quan, đơn vị có nhu cầu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo đó, nhằm cải cách hành chính và giảm áp lực cho bộ phận một cửa tại Sở GTVT về cấp, đổi giấy phép lái xe, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Hà Nội, từ đầu tháng 7 Sở GTVT Hà Nội sẽ bố trí lực lượng đến tận các đơn vị có nhu cầu để làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe cho các đối tượng.

Những người có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe chỉ cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe, kèm theo chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe cũ để đối chiếu.

Không để ảnh hưởng đến công việc của người cấp, đổi Giấy phép lái xe, Sở GTVT có thể bố trí lực lượng làm việc vào ngày thứ 7 và Chủ nhật. Lệ phí cấp, đổi Giấy phép lái xe ngày nghỉ cũng vẫn như ngày thường là 135.000/giấy phép.

Tại buổi cấp, đổi lực lượng của Phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở GTVT Hà Nội sẽ đối chiếu giấy tờ bản cứng, phát tờ kê khai, chụp ảnh, làm thủ tục hoàn thiện cho từng đối tượng. Những hồ sơ chưa phù hợp được tổ cấp, đổi giấy thông báo lại ngay cho người làm để bổ sung kịp thời.

Hiện tại, Hà Nội vẫn còn trên 2 triệu giấy phép lái xe mô tô vật liệu giấy và khoảng hơn 60.000 giấy phép lái xe ô tô vật liệu giấy chưa chuyển đổi sang vật liệu PET. Ngoài ra, còn một lượng lớn GPLX của người dân các tỉnh, thành khác về sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn Hà Nội chưa chuyển đổi.

Theo lộ trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sau 6 tháng kể từ 31/12/2020 nếu các đối tượng không thực hiện chuyển đổi Giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET thì người có Giấy phép lái xe bằng giấy phải sát hạch lý thuyết để cấp lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần