Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội sẽ dạy tiếng Hàn Quốc cho học sinh THCS và THPT

Kinhtedothi - Đây là khẳng định của ông Chử Xuân Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tại Lễ Công Bố Học bổng Hàn Quốc dành cho các học sinh THPT tham gia kỳ thi học bổng vào tháng 1/2016 và có dự định theo học tại trường Đại học Kyungdong - Hàn Quốc.
Theo đó, trong năm học mới, Bộ GD&ĐT đã chính thức giao cho Sở GD&ĐT TP Hà Nội triển khai việc dạy học tiếng Hàn Quốc là ngoại ngữ đối với học sinh THCS và PTTH trên địa bàn thành phố. Đây là quyết định từ nhu cầu thực tế của các bạn học sinh Việt Nam đang có ý định đi học tập tại đất nước Hàn Quốc.

Từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1972 đến nay, Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển mối quan hệ mang tính xây dựng và hướng tới tương lai. Tháng 10/2009, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Lee Myung-Park, hai nước đã nhất trí nâng cấp mối quan hệ lên tầm “đối tác hợp tác chiến lược”. Sự kiện trọng đại này mở ra những cơ hội mới cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia, ghi nhận bởi con số gần 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam tính đến cuối năm 2015, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam.

Thực tế này đề ra một nhu cầu bức thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao thông thạo tiếng Anh, tiếng Hàn đồng thời am hiểu văn hóa và cách làm việc của người Hàn. Nắm bắt được xu thế đó, ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến học tập và làm việc.

Tính đến năm 2015, có khoảng 4.500 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và con số này tiếp tục gia tăng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

23 Dec, 07:55 PM

Kinhtedothi – Tỷ lệ con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sau khi học xong được tuyển dụng vào làm các cơ quan hành chính nhà nước tại địa phương còn ít; vì vậy, cần có chính sách cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng đối với người DTTS nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) giỏi người DTTS nói riêng.

Giáo dục, kỷ luật học sinh: Mục đích tốt phải đi cùng cách làm đúng

Giáo dục, kỷ luật học sinh: Mục đích tốt phải đi cùng cách làm đúng

23 Dec, 03:36 PM

Kinhtedothi – Sự việc một giáo viên chủ nhiệm lớp 8 ở TP Hồ Chí Minh yêu cầu học sinh cả lớp dậy từ 5 giờ sáng, đi ngủ lúc 21 giờ mỗi ngày và phải nộp tiền nếu vi phạm nội quy nhà trường, dù được cho là có mục đích tốt nhưng vẫn vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận.

30 năm Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông: tiên phong đào tạo nhân tài công nghệ

30 năm Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông: tiên phong đào tạo nhân tài công nghệ

21 Dec, 07:07 AM

Kinhtedothi - Trường Công nghệ thông tin và truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) vừa trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Nguyễn Duy Ngọc gửi lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ