Hà Nội sẽ hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi Chí Linh

Hồng Thái - Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – “Những ngày qua, các đơn vị TP Hà Nội đã thu mua, tiêu thụ gần 400 tấn nông sản từ Hải Dương. Đồng thời, đang nhanh chóng hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi Chí Linh trong những ngày tới” – đại diện Sở Công Thương Hà Nội thông tin.

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội chiều 22/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu Sở Công Thương trả lời về việc nhiều người dân Thủ đô đang bỏ công sức giúp bà con Hải Dương tiêu thụ nông sản thì Sở đã làm những công việc gì để đảm bảo công tác phòng dịch?

Đặc sản gà đồi Chí Linh đang gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Sở đã kết nối để 32 doanh nghiệp thương mại, 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương; phối hợp với Sở GTVT, Công an TP tạo điều kiện để phương tiện chở nông sản vào TP. Những ngày qua, các đơn vị đã thu mua, tiêu thụ gần 400 tấn nông sản từ Hải Dương. Các đơn vị của TP cũng đang nhanh chóng để hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi Chí Linh trong những ngày tới.

Với các điểm người dân tự tổ chức bán nông sản giúp bà con Hải Dương, Sở Công Thương đã có văn bản gửi các quận, huyện đề nghị rà soát, bố trí cho người dân các vị trí bán nông sản làm sao đảm bảo giao thông, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và phải truy xuất được nguồn gốc, tránh việc đội lốt nông sản Hải Dương để trục lợi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần