Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội sẽ hoàn thiện khung giá đất mới trước ngày 20/11/2010

KTĐT - UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường điều tra, khảo sát giá đất đã giao dịch thành công tại 577 xã, phường, thị trấn trên địa bàn để hoàn thiện khung giá đất năm 2011.

KTĐT - UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường điều tra, khảo sát giá đất đã giao dịch thành công tại 577 xã, phường, thị trấn trên địa bàn để hoàn thiện khung giá đất năm 2011.

Từ 16/8-15/9 Sở Tài nguyên Môi trường sẽ khảo sát thu thập thông tin giá đất thị trường tại 577 xã, phường, thị trấn đã có giao dịch thành công để xây dựng bảng giá đất.

Đối với các phường thuộc quận, thị xã, Sở Tài nguyên Môi trường sẽ phải điều tra, khảo sát trên 50 thửa đất đã có giao dịch thành công năm 2010. Tại các thị trấn thuộc các huyện, việc điều tra, khảo sát sẽ được tiến hành với trên 45 thửa đã giao dịch thành công. Vùng đồng bằng và trung du miền núi lần lượt sẽ phải điều tra 38 và 23 thửa.

Vị trí các thửa đất điều tra là vị trí một của các đường phố. Trong trường hợp không có giao dịch thành công của các thửa đất tại vị trí một thì cơ quan chức năng sẽ điều tra tại các thửa đất có vị trí tiếp theo nhưng trong cùng loại đất và mục đích sử dụng.

Ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường cho hay, Sở đang tiến hành triển khai, thành lập tổ công tác, cũng như gấp rút xây dựng các phiếu để điều tra lập bảng giá đất mới.

Từ 16/9 đến 30/9, tổ công tác tổng hợp kết quả điều tra, khảo sát giá đất cấp huyện và thành phố. Theo dự kiến, từ ngày 6/11 đến 20/11, hồ sơ xây dựng bảng giá đất sẽ được hoàn thiện trước khi trình UBND Thành phố.

Hà Nội yêu cầu Sở tài nguyên Môi trường điều tra khảo sát giá đất thực tế nhằm điều chỉnh kịp thời để khung giá năm 2011 dần tiếp cận và phù hợp với giá thị trường. Giá đất trên thị trường năm nay đã tăng quá cao so với khung giá đất.

So với năm 2009, khung giá đất áp dụng từ 1/1/2010 tăng từ 21% đến 40% tùy vị trí tuyến đường và tùy loại đất. Giá đất tại các quận nội thành cũ như Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên được điều chỉnh tăng 21%. Phố Hàng Ngang, Hàng Đào là 81 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, khung giá đất năm 2010 còn xa mới sát giá thị trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nguồn cung nhà ở tăng nhưng giao dịch giảm

Nguồn cung nhà ở tăng nhưng giao dịch giảm

05 Nov, 11:36 AM

Kinhtedothi - Thị trường bất động sản (BĐS) đang chứng kiến một nghịch lý đáng chú ý: nguồn cung nhà ở tại nhiều địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đang có dấu hiệu tăng trở lại sau giai đoạn dài “đóng băng”, nhưng số lượng giao dịch thực tế lại sụt giảm mạnh. Nghịch lý này phản ánh rõ sự mất cân đối giữa cung và cầu khi sản phẩm tung ra thị trường không phù hợp với nhu cầu, khả năng chi trả và tâm lý thận trọng của người mua nhà hiện nay.

Hausman Premium Residences sẵn sàng cất nóc trong tháng 11/2025, khẳng định vị thế dự án cao cấp dẫn đầu khu Tây Hà Nội

Hausman Premium Residences sẵn sàng cất nóc trong tháng 11/2025, khẳng định vị thế dự án cao cấp dẫn đầu khu Tây Hà Nội

04 Nov, 11:29 AM

Kinhtedothi - Dự án Hausman Premium Residences, tổ hợp căn hộ cao cấp thuộc Khu đô thị FLC Premier Parc (phường Đại Mỗ, Hà Nội) dự kiến sẽ chính thức cất nóc trong tháng 11/2025, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hoàn thiện và khẳng định tiến độ của chủ đầu tư.

Đặc khu Phú Quốc còn hơn 4.000ha đất của dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đặc khu Phú Quốc còn hơn 4.000ha đất của dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

04 Nov, 08:28 AM

Kinhtedothi – Chính quyền đặc khu Phú Quốc đang đẩy mạnh việc đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn. Phấn đấu đến hết ngày 31/12/2025 đạt tỷ lệ 100% đối với hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đang tồn đọng.

Chứng khoán bất động sản tăng mạnh: tín hiệu vui cho thị trường?

Chứng khoán bất động sản tăng mạnh: tín hiệu vui cho thị trường?

02 Nov, 11:25 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán và bất động sản (BĐS) Việt Nam trải qua nhiều “khúc quanh” khó lường, sự tăng mạnh đột ngột của nhóm cổ phiếu BĐS đã gây chú ý lớn. Liệu đây là tín hiệu hồi phục đáng mừng cho toàn bộ ngành BĐS – chứng khoán, hay chỉ là một “sóng ngắn” dễ tạo kỳ vọng ảo?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ