DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội không ngừng tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch

31-05-2016 14:48
Kinhtedothi - Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác đầu tư và phát triển” sẽ là thông điệp để TP Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế...
Tại cuộc họp giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 31/5, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vũ Duy Tuấn cho biết, ngày 4/6, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác đầu tư và phát triển”.
ong tuan
Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vũ Duy Tuấn cho biết, ngày 4/6, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác đầu tư và phát triển”.
Hội nghị diễn ra với mong muốn gặp mặt các nhà đầu tư, DN trong nước và quốc tế, đại diện các đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, văn phòng đại diện các nhà đầu tư nước ngoài để lắng nghe, giải đáp các vướng mắc, tham vấn những giải pháp hiệu quả, nhằm đẩy mạnh thu hút vào Thành phố; tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, DN hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố; thu hút và phát huy các nguồn lực cho đầu tư phát triển Thành phố giai đoạn 2016 - 2020 thông qua giới thiệu định hướng phát triển kinh tế - xã hội cũng như các cơ hội đầu tư trên địa bàn.

Hội nghị là cơ hội để thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền Thành phố với các nhà đầu tư, DN cũng như với các đơn vị cầu nối, đưa nhà DN, đầu tư đến với Thủ đô.

Dự kiến có trên 500 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan trung ương và TP Hà Nội tham dự hội nghị; cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các hiệp hội DN, nhà đầu tư... Đáng chú ý có sự tham dự của tham dự của hàng trăm nhà đầu tư trong nước và quốc tế để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với Thành phố.

Tại hội nghị, các đạo biểu sẽ nghe giới thiệu, trao đổi, tham vấn và đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư và hợp tác phát triển của Hà Nội trong thời gian tới; ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư, DN về thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi; trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án quy mô lớn, dự án mới được cấp phép đầu tư trên địa bàn thành phố; tuyên dương khen thưởng các nhà đầu tư, DN trong nước và quốc tế có đóng góp tích cực với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. 

Tại Hội nghị, Thành phố cũng sẽ giới thiệu danh mục các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư trong và ngoài nước với mục tiêu xây dựng Thành phố “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”. Thành phố cũng kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào các chương trình an sinh xã hội trong các lĩnh vực môi trường, y tế, giáo dục, văn hóa... để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Hội nghị sẽ là thông điệp để TP Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô Hà Nội.
TAG: