Hà Nội sẽ phủ sóng wifi trên nhiều khu phố

Chia sẻ

KTĐT - Mặc dù không đủ điều kiện thực hiện toàn thành phố, nhưng trước mắt Hà Nội sẽ triển khai phủ sóng wifi trên một số tuyến phố cổ nhằm thu hút du lịch, phát triển kinh tế.

Đại diện Sở TT & TT TP. Hà Nội cho biết, sẽ thực phát triển từng bước loại hình wifi ở thành phố. Trước mắt trên địa bàn nội thành, sẽ xem xét quy hoạch và triển khai làm điểm. Theo ý tưởng đơn vị sẽ chọn một vài khu phố chính là khu phố cổ, thuộc quận Hoàn Kiếm để phủ sóng wifi, nhằm mục đích thu hút du lịch và phát triển kinh tế của thủ đô.
 
Hà Nội sẽ phủ sóng wifi trên nhiều khu phố - Ảnh 1
 
Theo kế hoạch một số tuyến phố cổ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ phủ sóng wifi để thu hút du lịch, phát triển kinh tế. Ảnh minh họa

Chủ trương này đã có trong quy hoạch trình UBND, và đang chờ quyết định phê duyệt. Tuy nhiên theo kế hoạch, trước mắt trong năm nay sẽ chưa đủ điều kiện để triển khai mà phải sang năm 2014, hoặc 2015 mới có thể thực hiện được.

Được biết trong năm 2012, thành phố Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch phủ sóng wifi trên toàn thành phố với việc xây dựng hệ thống kết nối internet không dây công cộng, nhằm phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố công nghệ cao.

Cũng theo đại diện Sở TT & TT, do địa bàn rộng lớn nên việc phủ sóng wifi trên toàn thành phố Hà Nội sẽ khó khả thi và cũng rất lãng phí. Sở dĩ Đà Nẵng làm được điều này vì đây là khu du lịch, lại có diện tích nhỏ nên việc triển khai sẽ dễ dàng hơn.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần