Hà Nội sẽ rà soát và cho mở cửa điểm vui chơi sau 12 giờ đêm

Minh Phúc (tổng hợp)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch diễn ra tại Hội An ngày 9/8, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ rà soát và cho phép mở cửa các địa điểm vui chơi giải trí để du khách có thể vui chơi sau 12h đêm.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, có nhiều ý kiến đánh giá vui chơi ban đêm là đặc sản riêng của Hà Nội. Trong khi đó, quy định của UBND TP Hà Nội là cấm kinh doanh bán hàng sau 12h đêm. Điều này gây nhiều khó khăn cho các hộ kinh doanh cũng như ảnh hưởng đến những hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách.
Hình minh họa.
Hình minh họa.
"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát lại và mở cửa để khách du lịch quốc tế có thể vui chơi sau 12h đêm", ông Nguyễn Đức Chung phát biểu.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, Hà Nội sẽ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh ở các điểm công cộng và du lịch.

Theo Nghị quyết của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Thủ đô giai đoạn 2016- 2020 và những năm tiếp theo do Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ký ngày 26/6, Hà Nội phấn đấu đến năm 2020 đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô. Phấn đấu đến năm 2020, Hà Nội đón 30 triệu lượt khách, trong đó có 5,7 triệu lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trung bình từ 8 - 10%/năm. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2020 đạt 120.000 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân từ 15 -17%/năm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần