Hà Nội sẽ tăng cường hợp tác với các địa phương của Thái Lan

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kỉnhtedothi - Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của cá nhân ngài Đại sứ và Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã đưa quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như giữa Hà Nội với các địa phương của Thái Lan phát triển hết sức tốt đẹp.
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat. 

Bí thư Thành ủy mong muốn, Đại sứ Tanee Sangrat tới đây dù trên cương vị mới nào sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan, cũng như giữa Hà Nội và các địa phương của Thái Lan. Chính quyền TP Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ trong phạm vi chức trách, nhiệm vụ của mình đối với các vấn đề liên quan tới Đại sứ quán của Thái Lan.   
“Hà Nội là một đô thị đặc biệt đang trong quá trình phát triển với tốc độ đô thị hóa cao, dân số cơ học tăng nhanh. Do đó đòi hỏi nỗ lực rất lớn từ phía chính quyền để đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân, nhất là trong giải quyết những khó khăn về dân sinh, chất lượng môi trường, giao thông. Ngoài ra, Hà Nội cũng cần đảm bảo mục tiêu bảo tồn trong phát triển, nhất là đối với những giá trị văn hóa lịch sử của Thủ đô trong bối cảnh hướng tới xây dựng một TP xanh, thông minh, hiện đại” - Bí thư Thành ủy chia sẻ. 
Nhấn mạnh việc chỉnh trang, hiện đại hóa, phát triển kinh tế đô thị, cấp thoát nước, xử lý nước thải, đảm bảo vệ sinh môi trường có vai trò hết sức quan trọng, Bí thư Thành ủy khẳng định, Hà Nội hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với những nhà đầu tư, DN có nhiều kinh nghiệm của Thái Lan trong giải quyết các vấn đề hạ tầng đô thị lớn. 
Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy cũng đã chia sẻ tới những nỗ lực của Hà Nội trong công tác phòng dịch bảo vệ người dân. Trong đó có cán bộ đại diện nước ngoài trên địa bàn và tới nay đã 6 tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Trong thời gian tới, Hà Nội cũng đang nỗ lực chuẩn bị để Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 tới đây có thể thành công tốt đẹp. Để góp phần vào thành công chúng đó, hai nước cần tăng cường các công tác chuẩn bị để có thể sẵn sàng xúc tiến các hoạt động giao thương kinh tế, du lịch ngay khi đường bay quốc tế được nối lại. 
  Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chụp ảnh chung cùng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat. 
Cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Đại sứ Tanee Sangrat bày tỏ vui mừng và tự hào trong nhiệm kỳ của mình đã có cơ hội phối hợp với chính quyền TP Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện. Trong đó, giai đoạn đầu năm 2020 đã có 4 đoàn xúc tiến thương mại – đầu tư từ Thái Lan tới với Việt Nam nhưng sự xuất hiện của Covid-19 cũng khiến nhiều kế hoạch tổ chức sự kiện phải hoãn lại. 
Cảm ơn chính quyền TP Hà Nội đã quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của Đại sứ quán, Đại sứ Tanee Sangrat đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội của Hà Nội, trong đó nhấn mạnh tới thành tựu khống chế Covid-19 đã đem tới sự tin tưởng lớn cho đoàn ngoại giao khi sinh sống và làm việc trên địa bàn TP. Đồng thời bày tỏ ấn tượng trước kết quả của hoạt động chỉnh trang cảnh quan mà Hà Nội thực hiện trong thời gian qua. Đại sứ Tanee Sangrat cũng tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII tới đây sẽ thành công tốt đẹp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần