Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội sẽ tiếp tục có dông mạnh gây ra lốc

KTĐT - Một trận lốc bất ngờ kéo đến trong cơn mưa lớn tối 20/5 đã quét qua khu dân cư tổ 11 phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, thổi bay mái, phá hỏng hàng chục ngôi nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản.
Ông Đặng Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND phường đã huy động các lực lượng đến hỗ trợ người dân dọn dẹp mái nhà, khắc phục hậu quả của lốc xoáy. Đến chiều tối ngày 21/5, toàn bộ các cây đổ đã được dọn sạch và vận chuyển khỏi hiện trường. Một số hộ dân đang lợp lại lại mái nhà, ổn định cuộc sống.

Ngày 21/5, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn TƯ cho biết, cơn lốc xảy ra vào chiều ngày 20/5 tại huyện Thanh Trì không phải là lốc xoáy và cũng không phải là hiện tượng thời tiết bất thường. Các cơn lốc này chủ yếu thường xảy ra vào đầu mùa hè trong các cơn dông với cường độ gió giật mạnh. Dự báo, thời gian tới, khu vực miền Bắc, trong đó có Hà Nội sẽ tiếp tục xuất hiện các cơn dông mạnh gây ra lốc nên đề nghị người dân cần chủ động có biện pháp phòng tránh.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giảm bụi từ xây dựng và sản xuất, hướng tới bầu trời xanh

Giảm bụi từ xây dựng và sản xuất, hướng tới bầu trời xanh

09 Dec, 03:23 PM

Kinhtedothi - Kiểm soát các cột khói bay ra từ những nhà máy sản xuất, những làng nghề ven đô hay bụi từ các công trình xây dựng là giải pháp quan trọng trong “cuộc chiến” chống ô nhiễm không khí tại Việt Nam, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đắk Lắk: Kiểm lâm khu vực M’Đrắk thả hơn 75 cá thể chim rừng về môi trường tự nhiên

Đắk Lắk: Kiểm lâm khu vực M’Đrắk thả hơn 75 cá thể chim rừng về môi trường tự nhiên

09 Dec, 01:32 PM

Kinhtedothi- Hạt Kiểm lâm khu vực M’Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) vừa phối hợp thả hơn 75 cá thể chim các loại, bao gồm chào mào, sáo, cu cườm... về môi trường tự nhiên. Số lượng cá thể này được một người dân tự nguyện giao nộp sau khi được cán bộ Kiểm lâm tuyên truyền về tầm quan trọng của việc bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Bắc Bộ sắp mưa to, liệu chất lượng không khí có được cải thiện?

Bắc Bộ sắp mưa to, liệu chất lượng không khí có được cải thiện?

09 Dec, 09:19 AM

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay 9/12, thời tiết trên cả nước tiếp tục phân hóa rõ rệt khi miền Bắc duy trì trạng thái sương mù và sương mù nhẹ vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây, trời hửng nắng; trong khi Nam Bộ và Nam Trung Bộ xuất hiện những cơn mưa rào, dông cục bộ, dấu hiệu cho thấy sự nhiễu động khí quyển đang có xu hướng mạnh dần lên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ