Hà Nội sẽ tiếp tục có dông mạnh gây ra lốc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một trận lốc bất ngờ kéo đến trong cơn mưa lớn tối 20/5 đã quét qua khu dân cư tổ 11 phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, thổi bay mái, phá hỏng hàng chục ngôi nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Ông Đặng Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND phường đã huy động các lực lượng đến hỗ trợ người dân dọn dẹp mái nhà, khắc phục hậu quả của lốc xoáy. Đến chiều tối ngày 21/5, toàn bộ các cây đổ đã được dọn sạch và vận chuyển khỏi hiện trường. Một số hộ dân đang lợp lại lại mái nhà, ổn định cuộc sống.

Ngày 21/5, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn TƯ cho biết, cơn lốc xảy ra vào chiều ngày 20/5 tại huyện Thanh Trì không phải là lốc xoáy và cũng không phải là hiện tượng thời tiết bất thường. Các cơn lốc này chủ yếu thường xảy ra vào đầu mùa hè trong các cơn dông với cường độ gió giật mạnh. Dự báo, thời gian tới, khu vực miền Bắc, trong đó có Hà Nội sẽ tiếp tục xuất hiện các cơn dông mạnh gây ra lốc nên đề nghị người dân cần chủ động có biện pháp phòng tránh.