Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội sẽ xây dựng tuyến đường rộng 17m tại quận Bắc Từ Liêm

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 1598/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường từ đường 70 theo quy hoạch đi đường Phú Minh (qua trường mầm non Minh Khai) tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Tuyến đường này có tổng chiều dài 980 m, điểm đầu tại nút giao với đường 70 theo quy hoạch rộng 40m nối từ quốc lộ 32 đến đường 23 (đê sông Hồng). Điểm cuối tại nút giao với tuyến đường quy hoạch rộng 40 m – đường Hoàng Quốc Việt kéo dài (đoạn từ Phú Diễn đến hết địa phận Hà Nội).

Hà Nội duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến nối đường 70 - đường Phú Minh tại quận Bắc Từ Liêm.

Về cấp hạng, đây là đường cấp khu vực với mặt cắt ngang rộng 17m, trong đó, lòng đường xe chạy rộng 7m và vỉa hè hai bên mỗi bên 5m. Quá trình lập dự án đầu tư cần nghiên cứu khớp nối với các tuyến đường hiện có như: Phú Minh, Văn Trì... để phát huy hiệu quả đầu tư tuyến đường.

Các nút giao trên tuyến được xác định là nút giao ngang bằng theo đúng định hướng quy hoạch được duyệt. Chỉ giới đường đỏ các nút giao tại điểm đầu và điểm cuối xác định theo các hồ sơ chỉ giới đường đỏ đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt. Chỉ giới đường đỏ các nút giao còn lại chỉ xác định sơ bộ và sẽ được bổ sung, xác định cụ thể trong quá trình lập các dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường ngang được cấp thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP Hà Nội giao UBND quận Bắc Từ Liêm chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các cơ quan liên quan, tổ chức công bố công khai và bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường được phê duyệt cho UBND phường Minh Khai, các tổ chức, cơ quan và Nhân dân biết thực hiện.

Hà Nội: Công bố chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 đi qua ba huyện

Hà Nội: Công bố chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 đi qua ba huyện

Bàn giao chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 4 đi qua huyện Hoài Đức

Bàn giao chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 4 đi qua huyện Hoài Đức

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ hàng loạt dự án nhà ở xã hội

Phú Thọ kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ hàng loạt dự án nhà ở xã hội

12 Jan, 01:45 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ đang quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, đặc biệt tại khu vực Vĩnh Phúc - nơi tập trung đông khu công nghiệp, người lao động và nhu cầu nhà ở lớn.

Khánh Hòa chủ động điều tiết phát triển nhà ở, hướng tới cân bằng cung - cầu bền vững

Khánh Hòa chủ động điều tiết phát triển nhà ở, hướng tới cân bằng cung - cầu bền vững

12 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đề nghị tỉnh Khánh Hòa tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống quy hoạch theo hướng đồng bộ, thống nhất giữa quy hoạch tỉnh, quy hoạch đô thị và quy hoạch ngành; bảo đảm tầm nhìn dài hạn, hạn chế điều chỉnh cục bộ. Đối với lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản, Bộ trưởng lưu ý cần bám sát nhu cầu thực, tăng cường quản lý để thị trường phát triển ổn định, lành mạnh.

“Khoảng trống” trong cấu trúc không gian đô thị

“Khoảng trống” trong cấu trúc không gian đô thị

09 Jan, 05:15 AM

Kinhtedothi - Sau hơn hai thập kỷ đô thị hóa nhanh, nhiều đô thị Việt Nam vẫn phát triển theo tư duy quy hoạch thiên về hạ tầng và phân khu chức năng, trong khi các yếu tố then chốt như sức khỏe cộng đồng, không gian xanh và khả năng phục hồi sinh thái chưa được đặt ở vị trí trung tâm.

Thông hầm Phượng Hoàng, kết nối rừng - biển

Thông hầm Phượng Hoàng, kết nối rừng - biển

07 Jan, 11:35 AM

Kinhtedothi - Ngày 6/1, hầm đèo Phượng Hoàng đã chính thức thông toàn bộ 2 hầm sau hơn 20 tháng thi công. Đây là hạng mục quan trọng trong dự án cao tốc Buôn Ma Thuột – Khánh Hòa, kết nối giữa 2 tỉnh Đắk Lắk với Khánh Hòa.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ