Hà Nội sẽ xây dựng tuyến đường rộng 17m tại quận Bắc Từ Liêm

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 1598/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường từ đường 70 theo quy hoạch đi đường Phú Minh (qua trường mầm non Minh Khai) tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Tuyến đường này có tổng chiều dài 980 m, điểm đầu tại nút giao với đường 70 theo quy hoạch rộng 40m nối từ quốc lộ 32 đến đường 23 (đê sông Hồng). Điểm cuối tại nút giao với tuyến đường quy hoạch rộng 40 m – đường Hoàng Quốc Việt kéo dài (đoạn từ Phú Diễn đến hết địa phận Hà Nội).

Hà Nội duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến nối đường 70 - đường Phú Minh tại quận Bắc Từ Liêm.
Hà Nội duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến nối đường 70 - đường Phú Minh tại quận Bắc Từ Liêm.

Về cấp hạng, đây là đường cấp khu vực với mặt cắt ngang rộng 17m, trong đó, lòng đường xe chạy rộng 7m và vỉa hè hai bên mỗi bên 5m. Quá trình lập dự án đầu tư cần nghiên cứu khớp nối với các tuyến đường hiện có như: Phú Minh, Văn Trì... để phát huy hiệu quả đầu tư tuyến đường.

Các nút giao trên tuyến được xác định là nút giao ngang bằng theo đúng định hướng quy hoạch được duyệt. Chỉ giới đường đỏ các nút giao tại điểm đầu và điểm cuối xác định theo các hồ sơ chỉ giới đường đỏ đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt. Chỉ giới đường đỏ các nút giao còn lại chỉ xác định sơ bộ và sẽ được bổ sung, xác định cụ thể trong quá trình lập các dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường ngang được cấp thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP Hà Nội giao UBND quận Bắc Từ Liêm chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các cơ quan liên quan, tổ chức công bố công khai và bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường được phê duyệt cho UBND phường Minh Khai, các tổ chức, cơ quan và Nhân dân biết thực hiện.