Hà Nội sẽ xây mới Nhà hát Tuổi trẻ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND Thành phố Hà Nội vừa có thông báo nêu kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp về phương án kiến trúc Nhà hát Tuổi trẻ tại ô đất ký hiệu C8, khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội.

Theo đó, thành phố Hà Nội thống nhất phương án kiến trúc Nhà hát Tuổi trẻ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận. Đề nghị chủ đầu tư triển khai sớm để đáp ứng nhu cầu về văn hóa, tinh thần của nhân dân. Đây là dự án đầu tư công, phục vụ lợi ích cộng đồng lâu dài nên việc đề xuất xây dựng 3 tầng hầm dành cho đỗ xe là cần thiết, đề nghị chủ đầu tư báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, bố trí bổ sung nguồn vốn thực hiện.

UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn chủ đầu tư sớm triển khai thực hiện dự án theo quy định hiện hành.
Trụ sở làm việc hiên tại của Nhà hát Tuổi trẻ tại số 11 Ngô Thì Nhậm có diện tích là 1288m2, không có bãi gửi xe và khuất lấp trong khu dân cư.
Trụ sở hiện tại của Nhà hát Tuổi trẻ tại số 11 Ngô Thì Nhậm có diện tích là 1.288m2, không có bãi gửi xe và khuất lấp trong khu dân cư.
 
Trong đề án phát triển Nhà hát Tuổi trẻ đến năm 2025 có nêu, hiện nay đều được đặt tại Rạp Tuổi trẻ - số 11 Ngô Thì Nhậm với diện tích là 1288 mét vuông. Nhà hát không có bãi để xe, không có chỗ gửi xe máy và ô tô cho khán giả, không có không gian phục vụ khán giả trong lúc chờ xem biểu diễn, đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động biễu diễn nghệ thuật và khả năng tự chủ tài chính, cản trở đến tiến độ xã hội hoá hoạt động nghệ thuật biễu diễn của nhà hát nói riêng và hoạt động của nghệ thuật biễu diễn nước nhà nói chung. Vì điều này, Nhà hát Tuổi trẻ đã đề xuất Thành phố Hà Nội giao đất tại khu vực Mỹ Đình với diện tích 6.700m2 để làm trụ sở và sân khấu biễu diễn. 

Về định hướng xây dựng cơ sở vật chất của Nhà hát Tuổi trẻ giai đoạn 2015- 2025 đề án nêu rõ: Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục xúc tiến triển khai dự án xây dựng rạp mới tại Mỹ Đình, kêu gọi sự đầu tư của các đơn vị để hiện thực hóa dự án, phấn đấu xây dựng một trung tâm liên hợp văn hóa nghệ thuật, hoàn thiện, đầy đủ chức năng hoạt động theo mô hình xã hội hóa, qua đó dần dần tự chủ được nguồn thu và các chương trình. Phấn đấu đưa Nhà hát Tuổi trẻ trở thành nhà hát có tầm vóc trong khu vực.