DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội - Seoul đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

20-08-2016 10:44
Kinhtedothi - Nhận lời mời của Hội đồng và chính quyền TP Seoul, Hàn Quốc, Đoàn đại biểu TP Hà Nội...
Kinhtedothi - Nhận lời mời của Hội đồng và chính quyền TP Seoul, Hàn Quốc, Đoàn đại biểu TP Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội dẫn đầu đã đi thăm, làm việc tại TP Seoul, Hàn Quốc từ ngày 17 – 21/8 và phối hợp với Ban tổ chức chương trình “Những ngày Hà Nội tại Seoul 2016” chào mừng kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác giữa hai TP Hà Nội và Seoul (1996 - 2016).

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý và đại biểu lãnh đạo một số sở, ngành TP.
Lãnh đạo TP Hà Nội và Seoul chứng kiến lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.
Lãnh đạo TP Hà Nội và Seoul chứng kiến lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.
Trong thời gian công tác tại Hàn Quốc, Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã có buổi hội kiến và làm việc với Ngài Yang Jun-yook - Chủ tịch Hội đồng TP Seoul và Ngài Gyoung-gee Liu - Phó Thị trưởng thứ nhất chính quyền TP Seoul. Tại các cuộc làm việc, hai bên đã xác định trọng tâm, trọng điểm, phương hướng phát triển hợp tác cho giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực như chính phủ điện tử, xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch, quản lý đô thị, môi trường, văn hóa nghệ thuật, giáo dục. Trên cơ sở đó bày tỏ ý định nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác Hà Nội - Seoul, hai bên có thể ký kết văn bản hợp tác cho giai đoạn mới vào dịp Đoàn đại biểu Hội đồng và chính quyền TP Seoul sang thăm Hà Nội vào cuối năm nay. Lãnh đạo Hội đồng và chính quyền TP Seoul bày tỏ vui mừng trước sự hiện diện của Đoàn đại biểu TP Hà Nội tại Seoul và khẳng định Seoul luôn coi trọng và xác định Hà Nội là một trong những đối tác quan trọng mà Seoul mong muốn duy trì, phát triển quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tại Quảng trường Cheonggye, tối ngày 18/8 đã diễn ra lễ khai mạc “Những ngày Hà Nội tại Seoul 2016” với các tiết mục múa, hát và trình diễn nhạc cụ dân tộc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Hà Nội, để lại ấn tượng hết sức sâu sắc cho hàng trăm người tham dự. Đây là một trong những hoạt động lớn của TP Hà Nội hướng đến kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc nói chung cũng như 20 năm quan hệ hữu nghị giữa hai TP nói riêng. Chương trình kéo dài tới ngày 21/8, với nhiều hoạt động, nội dung phong phú mang đến cho người dân Hàn Quốc bức tranh tổng thể về một Thủ đô có bề dày nghìn năm lịch sử vừa là một TP vì hòa bình đang đổi mới, phát triển năng động, một TP hiện đại, một điểm đến hấp dẫn đối với du khách và các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ “Những ngày Hà Nội tại Seoul 2016”, UBND TP Hà Nội phối hợp với Chính quyền TP Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Hà Nội - Seoul: Thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển thương mại, du lịch”. Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về tiềm năng cũng như sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của TP Hà Nội; môi trường, chính sách phát triển hợp tác song phương trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch; lợi thế trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch cùng những định hướng, giải pháp thu hút đầu tư, đẩy mạnh hợp tác thương mại và thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai Thủ đô nói riêng, hai nước nói chung. Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định “Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về đầu tư, thương mại, du lịch tại Hà Nội và góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội. Chính quyền TP Hà Nội kêu gọi và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các DN, các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội, tăng cường đầu tư, kinh doanh dịch vụ thương mại, du lịch vào Hà Nội mạnh mẽ hơn nữa”.
TAG: