Hà Nội: Sơ khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố cụm 2

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Quận ủy Tây Hồ tổ chức Sơ khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp TP năm 2021 đối với 10 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP (Cụm 2). Đây là cụm thi thứ 2 trong tổng số 4 cụm thi Sơ khảo với tổng số 39 đơn vị tham dự.

Phát biểu khai mạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học cho biết, hội thi cấp cơ sở được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Song, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự nỗ lực của Ban Tuyên giáo và các thí sinh, vòng sơ khảo, chung khảo cấp cơ sở được tổ chức thành công và lựa chọn 10 thí xuất sắc nhất đại diện 10 quận, huyện, thị xã tại cụm thi số 2.
 Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học tặng hoa cho các thí sinh.
Được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Sơ khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp TP năm 2021 để lựa chọn 2 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng thi Chung khảo của TP cùng 5 thí sinh của cụm I, III, IV sẽ tổ chức vào ngày 26/11.
“Chúng tôi biểu dương và hoan nghênh cố gắng của Ban Tổ chức, cán bộ, đảng viên và các thí sinh của các Đảng bộ cơ sở đã tích cực hưởng ứng tổ chức và thành công bước đầu của hội thi đã lan toả, thẩm thấu rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân về vai trò, nhiệm vụ của việc tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Đồng thời, thực hiện chủ trương về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo trong tình hình mới” - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh.
Để hội thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị, Ban Tổ chức quán triệt nghiêm túc kế hoạch, quy chế, chủ động, linh hoạt, điều hành hội thi chặt chẽ, lựa chọn được những thí sinh có kết quả tốt nhất để biểu dương, khen thưởng, tiếp tục bồi dưỡng tham dự vòng Chung khảo Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp TP. 
Còn đối với các thí sinh nhận thức đây là vinh dự, trách nhiệm, cơ hội để không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền miệng. Đồng thời, đoàn kết, khiêm tốn, học hỏi lẫn nhau, đề cao trách nhiệm, quyết tâm giành kết quả cao trong hội thi và luôn là lực lượng nòng cốt, những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tuyên truyền ở cơ quan, đơn vị.
 Quang cảnh hội thi.
Với yêu cầu tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, 10 thí sinh tham gia hội thi đã lựa chọn các chuyên đề để trình bày như: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị huyện Gia Lâm, giai đoạn 2021 - 2025; 6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Văn hóa là nền tảng tinh thần, sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển…
Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn hai thí sinh Phùng Thị Ngọc Anh (quận Tây Hồ) và Hoàng Thu Hằng (huyện Đông Anh) có số điểm cao nhất để thi Chung khảo thành phố vào ngày 26/11 tới.