Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội T&T và Bình Dương đông quân nhất tuyển Việt Nam

Kinhtedothi - Đội dẫn đầu V-League Thanh Hóa chỉ có một cầu thủ được gọi vào tuyển quốc gia, kém xa cả các đội ở nhóm cuối.
Sau vòng 6 V-League, HLV Hoàng Văn Phúc công bố danh sách 23 tuyển thủ quốc gia được triệu tập cho hai trận đấu với Sinh viên Hàn Quốc (ngày 2/3) và Hong Kong (ngày 5/3). Bản danh sách này có một số điều chỉnh so với dự kiến nhưng không nhiều, chẳng hạn vị trí Đình Tùng được thay bằng cầu thủ kinh nghiệm hơn là Quang Hải.
Phạm Mạnh Hùng là cầu thủ ít tuổi nhất (21 tuổi) có tên trong danh sách tập trung lần này.
Phạm Mạnh Hùng là cầu thủ ít tuổi nhất (21 tuổi) có tên trong danh sách tập trung lần này.
So với ý đồ trẻ hóa ban đầu, sự thay đổi vẫn chưa triệt để do các gương mặt trẻ chưa thể hiện được nhiều ở những vòng đấu vừa qua. Chỉ có sáu thành viên của đội U23 quốc gia được triệu tập lần này gồm: thủ môn Nguyên Mạnh, Bửu Ngọc, hậu vệ Mạnh Hùng, Quang Hùng cùng tiền vệ Văn Quyết, Minh Tuấn.

Đội bóng đang dẫn đầu V-League là Thanh Hóa có một đại diện trong danh sách là hậu vệ trái Xuân Thành, người rất khó cạnh tranh được vị trí chính thức. Sở dĩ Thanh Hóa có ít cầu thủ được lên tuyển là do các nhân tố chính làm nên thành công của đội này chủ yếu là ngoại binh. Thanh Hóa cũng thường xuyên dùng đến năm cầu thủ có yếu tố ngoại trong đội hình xuất phát. Hiện tượng Than Quảng Ninh đang đứng thứ nhì bảng xếp hạng cũng chỉ có đội trưởng Vũ Minh Tuấn được gọi lên tuyển.

Hà Nội T&T và Bình Dương là những đội có nhiều cầu thủ được triệu tập nhất trong đợt tập trung này. Đội bóng của bầu Hiển có năm gương mặt được triệu tập, trong đó có bốn tiền vệ. Trong khi đó, các cầu thủ Bình Dương lên tuyển được trải đều trên cả ba tuyến, trong đó có ba gương mặt từ SLNA mùa trước là Trọng Hoàng, Văn Bình và Văn Hoàn.

Bản danh sách lần này có sự trở lại của một số cầu thủ từng có mặt trong những đợt tập trung trước như thủ môn Mạnh Dũng, hậu vệ Đình Luật, tiền vệ Minh Châu. Hậu vệ Khuất Hữu Long cũng từng được gọi lên tuyển trước đây nhưng không có mặt vì bị chấn thương nên đây có thể coi là lần đầu tiên anh khoác áo tuyển quốc gia.

Danh sách 23 cầu thủ được triệu tập

Thủ môn (3): Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Trần Bửu Ngọc (Đồng Tháp), Nguyễn Mạnh Dũng (Ninh Bình).

Hậu vệ (8): Trương Đình Luật, Âu Văn Hoàn (Bình Dương), Nguyễn Văn Biển (Hà Nội T&T), Khuất Hữu Long (HAGL), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Đào Văn Phong (Hải Phòng), Nguyễn Xuân Thành (Thanh Hóa), Lê Quang Hùng (Ninh Bình).

Tiền vệ (9): Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết, Cao Sỹ Cường, Bùi Văn Hiếu (Hà Nội T&T), Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình (Bình Dương), Huỳnh Quốc Anh (Đà Nẵng), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Nguyễn Minh Châu (Hải Phòng).

Tiền đạo (3): Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (Hải Phòng), Lê Công Vinh (SLNA).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ