Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Tái diễn nhà "siêu mỏng, siêu méo" trên tuyến đường Vành đai 2

Kinhtedothi - Trong khi vẫn còn trường hợp nhà "siêu mỏng, siêu méo" tồn tại từ nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm thì nay, trên tuyến đường Vành đai 2 đang được mở rộng của Hà Nội tiếp tục xuất hiện những ngôi nhà có hình thù kỳ dị.
Đầu ngõ 256 Minh Khai, một căn nhà hình tam giác đã hình thành, cạnh đó là căn nhà với mặt tiền hơn 1m2.
Sau khi GPMB phục vụ thi công dự án đường vành đai 2 trên cao, hai bên trục đường Minh Khai - Đại La đoạn từ Ngã Tư Vọng tới cầu Mai Động (quận Hai Bà Trưng) xuất hiện những ngôi nhà bị biến dạng, "siêu mỏng, siêu méo".
Những ngôi nhà này mọc lên từ những thửa đất không còn được vuông vắn sau khi bị cắt xén GPMB. Với chiều dài khoảng gần 3km nhưng trên tuyến đường đã xuất hiện hàng chục ngôi nhà và rất nhiều mảnh đất nhỏ méo mó đang được quây tôn, quây gạch.
Theo người dân, giá mỗi mét vuông đất mặt đường Minh Khai, Đại La khoảng 300 triệu đồng, giá cho thuê cũng lên đến 4 - 6 triệu đồng/m2. Vậy nên nhiều nhà trong ngõ khi ra mặt đường đã tận dụng, xây lên bằng nhiều cách mặc dù chỉ còn một khoảng đất nhỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi lại trên tuyến đường Minh Khai - Đại La:

Tại số 245 Minh Khai một ngôi nhà mỏng, méo cao 4 tầng đang trong quá trình hoàn thiện.
Ngay sau khi ra mặt đường, ngôi nhà trong ngõ 169 Minh Khai đã được chủ nhà nhanh chóng sửa lại mặc dù không còn vuông vắn để tiếp tục kinh doanh.
Những ngôi nhà ''siêu mỏng, siêu méo'' tại 145 Đại La.

Nhiều ngôi nhà ''3 cạnh'' đã hoàn thành nhanh chóng để cho thuê kinh doanh.

 Cùng quá trình GPMB thi công, hàng loạt nhà ''siêu mỏng'' đã nhanh chóng xuất hiện.

 Bên cạnh những ngôi nhà có hình thù méo mó đã sừng sững xuất hiện thì còn không ít những mảnh đất ''tí hon'' còn lại sau GPMB đang được người dân quây tôn giữ đất.

Mảnh đất hình tam giác 1 - 2m2 được người dân quây gạch và rao cho thuê để bán hàng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Khoảng trống” trong cấu trúc không gian đô thị

“Khoảng trống” trong cấu trúc không gian đô thị

09 Jan, 05:15 AM

Kinhtedothi - Sau hơn hai thập kỷ đô thị hóa nhanh, nhiều đô thị Việt Nam vẫn phát triển theo tư duy quy hoạch thiên về hạ tầng và phân khu chức năng, trong khi các yếu tố then chốt như sức khỏe cộng đồng, không gian xanh và khả năng phục hồi sinh thái chưa được đặt ở vị trí trung tâm.

Thông hầm Phượng Hoàng, kết nối rừng - biển

Thông hầm Phượng Hoàng, kết nối rừng - biển

07 Jan, 11:35 AM

Kinhtedothi - Ngày 6/1, hầm đèo Phượng Hoàng đã chính thức thông toàn bộ 2 hầm sau hơn 20 tháng thi công. Đây là hạng mục quan trọng trong dự án cao tốc Buôn Ma Thuột – Khánh Hòa, kết nối giữa 2 tỉnh Đắk Lắk với Khánh Hòa.

Tái cấu trúc không gian phía Nam Thủ đô

Tái cấu trúc không gian phía Nam Thủ đô

07 Jan, 05:15 AM

Kinhtedothi - Việc đồng loạt triển khai các bước về quy hoạch và xem xét chủ trương đầu tư đối với Khu đô thị thể thao Olympic cho thấy Hà Nội đang chủ động chuẩn bị điều kiện cần thiết cho một dự án đô thị quy mô lớn tại khu vực phía Nam Thủ đô.

Hải Phòng phê duyệt kết quả thi tuyển kiến trúc cầu Rào 3

Hải Phòng phê duyệt kết quả thi tuyển kiến trúc cầu Rào 3

05 Jan, 09:44 PM

Kinhtedothi - UBND thành phố Hải Phòng vừa phê duyệt kết quả thi tuyển phương án kiến trúc công trình cầu Rào 3 vượt sông Lạch Tray, thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ cầu Rào 3 đến đường bộ ven biển, đoạn từ đường Bùi Viện đến Tỉnh lộ 363.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ